Tour du lịch trượt ván trên ngọn núi lửa đầy nguy hiểm

THỨ BA, 14/10/2014 12:00:00

Trượt ván trên sườn dốc của một ngọn núi lửa cao gần 690m, không hề có phương tiện bảo vệ chắc là sẽ mang đến cảm giác đầy thử thách mà không phải ai cũng dám thử.

Ngọn núi lửa Cerro Negro vẫn đang hoạt động ở Nicaraguay đã trở thành điểm đến thu hút hàng trăm khách du lịch ưa mạo hiểm mỗi năm để đến đây trượt ván trên sườn núi. Được bắt đầu từ năm 2005 với người sướng là Darryn Webb, tour du lịch này là duy nhất trên thế giới, không có bất cứ nơi nào khác tổ chức.
 
 

Du khách sẽ được trượt ván qua ngọn núi lửa đang hoạt động và rất có thể sẽ phun trào. Việc trượt ván cũng giống như trượt tuyết tuy nhiên điểm khác là ở đây, người ta trượt trên lớp tro bụi mềm mượt của núi lửa. Tour du lịch này mạo hiểm ở chỗ nếu không cẩn thận bạn sẽ bị ngã khi đang trượt đi với vận tốc 95km/h trong khi chỉ có rất ít dụng cụ thô sơ bảo vệ.
 
 

Để có thể trải nghiệm cảm giác đầy thử thách này, du khách sẽ mất khoảng 45 phút đầy khó khăn để đi bộ lên đỉnh núi, đường đi là con đường đầy bụi và hơi nóng của núi lửa. 
 
 
 
 

Vì được khởi xướng một cách đơn lẻ nên phương tiện "trượt núi lửa" cũng rất thô sơ, người tham gia sẽ được đứng hoặc ngồi trên một mảnh ván ép thô đã được gia cố bằng kim loại và formica. Đồng thời để bảo vệ, bạn chỉ cần mặc một bộ đồ che phủ toàn thân, đeo găng tay và kính bảo hộ để tránh lớp bụi tơi xốp rơi vào mắt, sau đó hít một hơi thật sâu và bắt đầu trượt đổ xuống chân núi.
 
 
 

Ngoài trang bị thô sơ, khi trượt trên ngọn núi lửa Cerro Nerro, du khách sẽ phải đối mặt với nguy cơ núi lửa phun trào bất cứ lúc nào. Chỉ trong vòng một thập kỷ, ngọn núi Cerro Negro phun trào hơn 20 lần. Lần gần đây nhất Cerro Negro phun trào là vào năm 1999. Đây cũng là lý do các cơ quan địa phương luôn cảnh báo du khách về mức độ nguy hiểm rình rập.
 
 

Tuy có vẻ nguy hiểm và đầy thử thách, nhưng tính đến thời điểm này, mức độ an toàn của tour du lịch trượt núi lửa vẫn được đảm bảo. Đó là lý do khiến nơi đây dần dần trở thành địa điểm thu hút khách du lịch ưa mạo hiểm hàng đầu trên thế giới. Giá cho một lần trượt là 29 USD đã bao gồm các thiết bị bảo vệ và ván trượt.

Hyo (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm