Thử thách lòng can đảm trên ngọn núi cao nhất châu Âu

CHỦ NHẬT, 05/01/2014 11:30:00

Tháng 12 vừa qua, Pháp khánh thành lồng kính độc đáo trên đỉnh núi Aiguille du Midi phục vụ những du khách ưa mạo hiểm.

Trên dãy núi Alps huyền thoại của nước Pháp, chính quyền địa phương vừa cho khai trương một tác phẩm kiến trúc mới có tên gọi Step Into the Void. Step Into the Void là một lồng kính khổng lồ lơ lửng giữa không trung và nằm trên đỉnh của Aiguille du Midi - nơi được coi là một trong những đỉnh núi cao nhất châu Âu.

 

Thay vì nhìn ngắm cảnh đẹp hùng vĩ của dãy núi bằng việc đi cáp treo, du khách có thể bước vào chiếc lồng kính đặt chênh vênh nơi đỉnh núi và chiêm ngưỡng cảnh đẹp của dãy Alps thuộc cả ba nước Pháp, Thụy Sĩ và Italy từ độ cao hơn 1.000 m. Chiếc lồng kính này được thiết kế vô cùng an toàn, bao gồm tới ba lớp kính chồng lên nhau và được gắn chắc chắn vào khung ở phía bên trong.

 

Tác phẩm được lấy cảm hứng từ công trình Skywalk tại Grand Canyon, Mỹ. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ can đảm để bước vào chiếc hộp thủy tinh tuyệt đẹp này để nhìn ngắm thế giới xung quanh. Trong những ngày đông lạnh giá, nước Pháp và cả châu Âu đang đắm mình trong cái lạnh thấu xương, nhưng đây lại là thời điểm thích hợp nhất để bước thử lên chiếc lồng kính kỳ và ngắm dãy Alps trong khung cảnh tuyết trắng tuyệt vời.

 

Những du khách từng đặt chân vào chiếc lồng kính trên đỉnh Aiguille du Midi và ngắm tuyết trắng bao phủ khắp nơi đều cho hay cảm giác đầu tiên của họ là thú vị và ngỡ ngàng, như lạc đến chỗ ở của bà chúa Tuyết trong xứ sở thần tiên.

 

Đỉnh núi Aiguille du Midi - nơi có kiệt tác lồng kính nằm trong khối băng phủ Mont Blanc, nằm trên dãy Alps của Pháp, với độ cao lên đến 3.842 m. Nhìn từ xa, ngọn núi trông giống như một cây kim nhọn hoắt. Du khách đến đây tham quan sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng đất trời kỳ vĩ của nước Pháp, những thung lũng, những dòng sông băng lớn nhất ở châu Âu.

ST (VnExpress/MASK) 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm