Thử một lần ghé thăm những địa điểm đáng sợ nhất thế giới

THỨ BA, 01/10/2013 16:00:00

Bạn đam mê tìm cảm giác mạnh và những bộ phim kinh dị không đủ sức thỏa mãn bạn thì hãy đừng quên tìm đến một trong những địa điểm sau nhé.  Biết đâu bạn hoặc là sẽ rất ấn tượng hoặc là sẽ..

10. Nhà Riddle


Lịch sử : Nhà Riddle nằm ở hạt Palm Beach County, bang Florida, ban đầu  nơi đây là một phòng khách tang lễ. Sau này ngôi nhà bị tháo dỡ và được xây dựng lại ở làng Yesteryear, nam Florida. Vào những năm 1920 ngôi nhà đã trở thành sở hữu tư nhân của Karl Riddle.

Điều đáng sợ : Joseph, một trong những nhân viên cũ của Riddle đã tự tử bằng cách treo mình trên gác mái của ngôi nhà. Hồn ma của Joseph được cho là ghét đàn ông và thể hiện sự căm thù này bằng cách tấn công những người đàn ông bước lên gác mái. Một số trường hợp đã bị thương khi bước lên phần cấm kỵ này, và những người đàn ông hiện nay không còn được phép trên gác mái . Những nơi khác trong nhà được cho là bị ám rất nặng với việc nội thất thường xuyên tự di chuyển.

9. Helltown

 

Lịch sử  : Thị trấn Boston nằm ở phía bắc của Hạt Summit, bang Ohio và được biết với tên gọi kỳ lạ là Helltown. Trong những năm 70, thị trấn này là một địa điểm được chính phủ mua lại và các ngôi nhà ở đây cũng lần lượt bị di tản hết. Những ngôi nhà bị phá bỏ cho dự án về một công viên quốc gia, tuy nhiên kế hoạch này chưa bao giờ thực hiện được. Rồi dần dần các câu chuyện kinh dị đã được dựng lên xung quanh vùng đất này. Cho dù dựa trên câu chuyện có thật hay trí tưởng tượng phong phú của người dân, những sự tích rùng rợn về Helltown vẫn khiến nhiều người sợ hãi khi đi qua khu vực này. Nếu dám lái xe trong đêm tối ở khu vực này thì quả là dũng cảm.

Điều đáng sợ : Nhiều yếu tố đã tạo nên cho Helltown một bộ mặt đáng sợ với mọi người. Ở phía cuối của đường Stanford thuộc thị trấn có một nơi goi là “vùng tận thế”. Theo nhiều người, nếu ai bị mắc kẹt ở ngõ cụt này quá lâu, họ có thể gặp những hồn ma lang thang trong cánh rừng. Một bệnh nhân tâm thần trốn thoát, một con rắn lớn bất thường thì một hồn ma của người trong băng đảng 3K hoàn toàn có thể xuất hiện ở đâu đó. Nếu bị lạc đường, bạn có thể gặp phải nghĩa trang Boston là nơi xuất hiện nhiều bóng ma, người tâm thần, người đột biến hoặc cây ma…

8. Nghĩa trang Stull

 

Lịch sử : Khu vực này từng là một thị trấn nhỏ ở hạt Douglas, Kansas. Nó nằm cách xa những trung tâm dân cư lớn và có dân số rất ít – chỉ khoảng 20 người. Tuy nhiên đây không chỉ là một ngôi làng cổ hoang vu, có những câu chuyện kinh khủng ẩn giấu sau nó

Điều đáng sợ : Trong những năm đầu thế kỷ 20, ở đây đã diễn ra hai sự kiện đáng sợ. Thứ nhất là việc một người người cha đốt cả trang trại và sau đó tìm thấy xác cháy đen của người con trai. Sự kiện thứ 2 là việc một người đàn ông mất tích và sau đó được tìm thấy treo cổ trên cành cây. Không chỉ như vậy, Nghĩa địa Stull còn được coi là một trong bảy cổng địa ngục của nước Mỹ. Vì được coi là xấu xa như vậy nên khi Đức Giáo Hoàng John Paul II có việc phải bay qua vùng này, nhiều con chiên ngoan đạo đã phản đối. Vào những dịp Haloween, cảnh sát tuần tra còn canh gác kỹ khu vực không cho mọi người bén mảng đến nơi này.

7. Nhà thương điên Ridges

 

Lịch sử : Tên nguyên gốc của nơi này là nhà thương điên Athens. Nó đã được đổi tên ngay khi được bang Ohio tiếp nhận. Hàng trăm người có vấn đề về tâm thần đã ở đây. Thời gian nhà thương điên này hoạt động là từ năm 1874 đến 1993.

Điều đáng sợ : Nhà thương điên này đã được liệt tên trong 13 địa điểm bị ma ám đáng sợ nhất thế giới (theo Hiệp hội nghiên cứu tâm lý Anh). Trường đại học Ohio cạnh đó (hiện đang sở hữu hầu hết khu đất của Ridges trước đây) cũng được xem là nơi bị ma ám nặng nề. Billy Milligan – tội phạm hiếp dâm khét tiếng đã bị giam ở đây trong một thời gian dài. Câu chuyện nổi tiếng nhất ở đây là về một bệnh nhân nữ 54 tuổi, bỏ trốn và mất tích trong 6 tuần. Người phụ nữ này được tìm thấy chết trong một phòng giam bỏ hoang. Cô ta đã lột sạch quần áo, xếp gọn gàng và đặt nó trên sàn bê tông lạnh lẽo nơi cô qua đời sau đó. Do sự kết hợp giữa sự phân hủy xác và tiếp xúc với ánh sáng, xác của bệnh nhân đó biến thành những vết ố bám trên sàn và vẫn có thể nhìn rõ đến ngày nay.  Hồn ma của người phụ nữ được cho vẫn ám ảnh trong căn phòng

6. Thị trấn Humberstone và LaNoria

 

Lịch sử : Đây vốn là hai thị trấn từng khai thác mỏ và bị bỏ hoang trong khu vực Chile. Năm 1872, thị trấn đã được thành lập với mục đích khai thac và kinh doanh nitrat. Tuy nhiên sau những ảnh hưởng nặng nề từ cuộc đại suy thoái, các doanh nghiệp đã ngừng đầu tư và mỏ khai thác phải đóng cửa năm 1958, vào năm 1960, các thị trấn gần như đã bị bỏ hoang.

Điều đáng sợ : Có tin đồn rằng nhiều người đã từng thấy các bóng ma lảng vảng quanh thị trấn. Đặc biệt là trong các bức ảnh về Humberstone thường xuyên xuất hiện sự ma quái. Người dân địa phương kể rằng ở đây thường xuất hiện xác chết đội mồ sống dậy từ nghĩa trang LaNoria. Chúng lượn lờ quanh thị trấn và gây ra nhiều cảnh tưởng rùng rợn. Các khu vực dân cư xung quanh đã cách ly hai thị trấn này, không có ai dám đến gần chúng cả.

5. Bệnh viện tâm thần Byberry

 

Lịch sử : Bệnh viện tâm tần Byberry nằm ở Philadelphia được thành lập vào năm 1907, nơi đây là một hình ảnh điển hình cho sự ngược đãi các bệnh nhân. Đến năm 1960, nó trở nên quá tải với hơn 7000 bệnh nhân. Đã có nhiều chuyện xảy ra và đến năm 1990 bệnh viện bị đóng cửa và bỏ hoang với lý do điều kiện kém. Sau đó nơi đây trở thành nơi tụ tập của nhiều kẻ phá hoại. Đến năm 2006, tòa nhà đã bị phá hủy

Điều đáng sợ : Khác với nhiều nơi khác, các câu chuyện ở đây hoàn toàn là có thật. Tại Byberry, phân người chất đầy trên hành lang và cũng là nơi ngủ của bệnh nhân. Các nhân viên thường xuyên lạm dụng và đánh đập bệnh nhân. Bệnh nhân ở đây thậm chí bị nhổ răng mà không dùng thuốc tê, hay một nữ bệnh nhân bị giết và bị chặt chân tay. Kinh khủng hơn là các phần thi thể bệnh nhân bị rải khắp khuôn viên bệnh viện. Ngay sau khi bệnh viện đóng cửa, xác của hai bệnh nhân được tìm thấy chết trên sông Delaware, 2 ngày sau khi họ được xuất viện.

4. Lâu đài Leap


Lịch sử : Lâu đài này ở Ireland, và nó tồn tại nhiều câu chuyện ghê rợn. Lâu đài được gia tộc O’Bannons xây dựng vào cuối thể kỳ 15, nhưng sau đó do gia tộc O’Carrolls cai quản. Sau cái chết của lãnh chúa Mulrooney O’Carroll, gia tộc này xảy ra những cuộc tranh giành quyền lực đẫm máu và biến lâu đài Leap thành nơi giam giữ tù nhân, sát hại lẫn nhau. Đặc biệt nơi xảy ra những cuộc ám sát đẫm máu nhất ở đây là nhà nguyện trực thuộc lâu đài.

Điều đáng sợ : Người ta đồn rằng lâu đài bị ám bởi một số lượng hồn ma lớn. Trong đó còn có một con quái thú có mùi thối rữa và lưu huỳnh. Trong khi cải tạo lâu đài, các công nhân phát hiện một hầm ngục, nơi các tù nhân bị hành hình, bị bỏ đói đến chết. Tại đây, các công nhân còn tìm thấy 3 bộ hài cốt và xác của họ bị gai nhọn đâm xuyên qua người.

3. Đường tử thần

 

Lịch sử : Con đường này trực thuộc bang New Jersey, dài khoảng 7 dặm. Cái tên đường tử thần cho đến giờ vẫn chưa có lời lý giải chính xác. Có người nói do nhiều người đi qua đường này bị cướp và giết ven đường, một số người khác lại nói con đường có tên như vậy do ở đây đã từng xảy ra một vụ thanh trừng tập thể. Người ta đã ghi nhận vài vụ giết người vào những năm 1920-1930 ở khu vực này. Ngoài ra trong nhiều thời điểm khác cũng đã xảy ra nhiều vụ việc nghiêm trọng trong khu vực

Điều đáng sợ : Phía nam của con đường có một cái hồ, được gọi là Hồ Ma. Tương truyền rất nhiều người đã thấy ma lảng vảng quanh hồ này. Đoạn đường cụt Lenape Lane là nơi luôn có sương mù dày đặc hiện lên, mọi người còn thường xuyên thấy những đốm ánh sáng trắng trong khu vực này. Người dân địa phương cho rằng ở đây có những hồn ma nấp trong thân cây 2 bên đường và sẵn sàng xông ra tấn công những người đi lạc. Điều đáng sợ là những người mất tích đều không để lại dấu vết nào.

2. Bảo tàng Tuol Sleng


Lịch sử : Đây là một bảo tàng diệt chủng nằm ở Phnom Penhm, Campuchia. Trước đây nó đã từng là một trường trung học và bị chuyển đổi thành cơ sở an ninh của Khmer Đỏ vào năm 1975. Nơi đây được sử dụng như một nơi để tra tấn và giết tù nhân. Hầu hết những người bị giam giữ đều là lính, quan chức từ chế độ Lon Nol. Sau này nơi đây còn giam giữ những tù nhân là lính Khmer đỏ phản bội. Trường đã được cải tạo như xây thêm hàng rào điện, gia cố phòng thành trại giam, phòng hỏi cung và phòng tra tấn.

Điều đáng sợ : Khoảng 17000 nạn nhân đã thiệt mạng tại nơi đây và hồn ma của họ dường như vẫn luẩn quẩn đâu đó. Hầu hết là người Campuchia nhưng ngoài ra còn nhiều người nước ngoài khác như Anh , Úc , Ả Rập , Ấn Độ, Pakistan và Việt Nam. Theo ước tính chỉ có khoảng 12 người đã vào đây mà còn sống sót. Bảo tàng diệt chủng Toul Sleng hiện trưng bày những hình ảnh nạn nhân và tư liệu về tội ác của Khmer Đỏ khiến người xem rùng mình

1. Hầm mộ Paris

 

Lịch sử : Nơi đây là một nấm mồ khổng lồ dưới lòng thủ đô Paris – Pháp. Nghĩa địa này vốn là một hầm mỏ cũ, có chiều dài khoảng 1,7 km. Cuối thế kỷ 18, nghĩa địa Innocents nằm ở khu phố Les Halles tồn tại gần 6 thế kỷ và gây nên những vấn đề về vệ sinh. Sau nhiều lời phàn nàn của dân chúng, ngày 9/11/1785, Hội đồng Quốc gia tuyên bố sẽ dẹp bỏ nghĩa địa này. Cùng với đó, các nghĩa địa khác của Paris cũng trở nên chật hẹp sau nhiều thế kỷ với các cuộc chiến tranh, dịch bệnh… Hầm khai thác đá cũ nằm ở ngoại ô Paris khi đó được chọn làm nơi chôn cất các hài cốt của nghĩa địa. Sau khi được cải tạo lại, từ ngày 7/4/1786, công việc chuyển các hài cốt về nơi mới bắt đầu.

Điều đáng sợ : Riêng việc có một nghĩa địa nằm sâu hun hút dưới lòng đất đã là đủ đáng sợ với nhiều người rồi.  Không những thế, nơi đây còn nổi tiếng là có nhiều hồn ma lảng vảng. Những người đến đây kể rằng họ nghe vang vảng đâu đó những âm thanh la hét ghê rợn và nhìn thấy những dấu vết cầu cứu của những người còn chưa chết hẳn đã bị vứt xuống. Địa hình hiểm trở cũng khiến nhiều người lạc và kinh sợ.
 
(Depplus/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm