Theo chân chuyến du lịch kỳ thú của người phụ nữ cùng đàn lạc đà

THỨ BA, 19/08/2014 11:10:00

Hành trình đặc biệt của Robyn Davidson chắc chắn sẽ tiếp thêm sức mạnh và quyết tâm cho nhiều phụ nữ khác xách ba lô lên và đi.

Năm 1977, Robyn Davidson - một cô gái 27 tuổi đã thực hiện cuộc hành trình dài 2700km, đi ngang qua miền Tây khô cằn của nước Úc, cùng với 4 con lạc đà và chú cún cưng có tên là Jack. Robyn muốn từ bỏ cuộc sống đầy đủ chốn đô thị để đến với một chuyến đi thay đổi cách nhìn của cô về cuộc sống.


Hành trình của Robyn kéo dài 9 tháng, đi từ Alice Springs đến bờ biển phía Tây của nước Úc, đi qua vùng sa mạc khô nóng, khắc nghiệt. 


Ban đầu, Robyn không muốn viết bất cứ điều gì về hành trình của mình, nhưng sau đó cô đã chấp nhận viết một bài báo đăng trên tạp chí "National Geographic", nhiếp ảnh gia  Rick Smolan là người giúo Robyn chụp những bức hình về "hành trình lạc đà". Rick đã gặp Robbyn 3 lần trong suốt hành trình 9 tháng của cô.

Trong suốt chuyến đi, Robyn đã gặp rất nhiều người thổ dân Úc, những đứa trẻ luôn phấn khích khi nhìn thấy cô và 4 chú lạc đà. 

Để chuẩn bị cho chuyến đi, Robyn đã phải bắt đầu huấn luyện 4 chú lạc đà từ 2 năm trước đó và học cách tồn tại giữa sa mạc khắc nghiệt.

Mỗi vùng đất cô qua, mỗi bộ tộc cô gặp, Robyn đều muốn thể hiện tư tưởng về bình đẳng giới, và muốn cho họ thấy rằng phụ nữ cũng có thể tự mình làm nên những điều kỳ diệu.


Robyn và chú lạc đà Bub, Bub đặc biệt thích chơi đùa với nước, nếu Robyn xuống nước thì Bub cũng nhất định phải được xuống nước.

Robyn và chú chó trung thành Diggity. Những lúc mệt mỏi, Diggity cũng sẽ được nằm nghỉ trên lưng của một trong 4 chú lạc đà. Thậm chí, Robyn đã từng phải ăn thức ăn của Diggity khi cô thiếu đồ ăn.

Robbyn và Eddy, một người đàn ông người Pitjantjatjara. Ban đầu, Eddy chỉ có ý định đồng hành cùng Robyn trong 2 ngày, nhưng sau đó hai người đã trải qua hành trình 3 tuần cùng với nhau.

Robyn và nhiếp ảnh gia  Rick Smolan, người chụp các bức ảnh về chuyến đi của cô và 3 lần tới thăm cô trong suốt hành trình kéo dài 9 tháng.

Những bức ảnh được Rick chụp đăng trên tạp chí "National Graphics" đã thu hút được sự chú ý đặc biệt từ công chúng. Chính nhờ thế mà Robyn đã đồng ý viết một cuốn sách kể lại chuyến hành trình của cô và những kinh nghiệm mà cô có được.


Hyo (Depplus.vn/MASK)
  • Từ khóa

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm