Thế giới động vật châu Phi qua những khung hình đen trắng

THỨ TƯ, 08/01/2014 07:00:00

Depplus.vn - Cùng ngắm vẻ đẹp hoang dã của các loài động vật qua những tác phẩm của một nhiếp ảnh gia đã 20 năm gắn bó với châu Phi.

David Gulden là một nhà nhiếp ảnh người Mỹ nổi tiếng với những tác phẩm đen trắng ấn tượng về cuộc sống hoang dã ở châu Phi. Trong một bài báo đánh giá cuốn sách ảnh của ông xuất bản năm ngoái "The Centre Cannot Hold" trên nhật báo phố Wall, tác phẩm của Gulden được nhận xét là thành tựu của sự kết hợp giữa việc chụp ảnh tư liệu và ghi đậm dấu ấn tình yêu động vật không thể xóa nhòa.
 
Để có được thành quả như vậy, nhiếp ảnh gia người Mỹ này đã phải mất 20 năm tìm hiểu và gắn bó với thiên nhiên châu Phi, đặc biệt là Kenya, để ghi lại được những khoảnh khắc ấn tượng của các loài hoang dã. Cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của động vật qua những hình ảnh đen trắng đặc biệt này.
 
 
Được coi là một trong những người chụp hình đẹp nhất về cuộc sống hoang dã ở châu Phi, Gulden đã dành hai thập kỷ gắn bó với rừng Kenya. Trong ảnh là hai con voi đực đang đánh nhau để tranh giành một con cái tại Vườn quốc gia Tsavo, 2011.
 
  
 
 Những bức ảnh của Gulden hầu hết là đen trắng vì ông cho rằng chúng sẽ còn mãi với thời gian. Đây là hình ảnh những con hươu cao cổ ở khu bảo tồn quốc gia Masai Mara, 2007.
 
 
 
Hai con sư tử đực đang ngồi yên há miệng để tăng mùi kích thích gọi bạn tình tại khu bảo tồn Masai Mara, 2002.
 
 
 
Một  con báo mẹ đang tận hưởng giấc ngủ trong một buổi sáng muộn tại đồi Itong, khu bảo tồn quốc gia Masai Mara, 2006.
 
  
 
Một con hà mã con đang đi sau mẹ. Thời gian mang thai của hà mã thường kéo dài trong 18 tháng. Ảnh chụp từ khu bảo tồn Solio Game Ranch, Mweiga, 2008.
 
 
 
Những con hồng hạc đang bay qua hồ Natron, một vùng hồ có nồng độ lưu huỳnh cao tại phía bắc Tanzania, gần biên giới Kenya, 2008.
 
 
 
Chúa tể rừng xanh nằm ngủ với chiếc bụng căng tròn. Ảnh chụp tại bờ sông Rongai, khu bảo tồn quốc gia Masai Mara, 2011.
 
  
 
Sau một chặng đường dài đi qua hoang mạc, cả đàn voi đang nghỉ chân uống nước tại vườn quốc  gia Amboseli, 2011.
 
  
 
Hai chú voi đang đầm mình trong dòng suối Lengaiya, xa xa là ngọn núi Kilimanjaro tại vườn quốc gia Amboseli, 2011.
 
  
 
 Một con báo đực đang trèo lên một cây sung gần sông Talek, khu bảo tồn quốc gia Masai Mara, 2007.
 
Ngọc Minh (Depplus.vn/ MASK) 
 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm