Thăm thành phố 'chết' tuyệt đẹp ở Trung Quốc

THỨ NĂM, 24/04/2014 15:10:00

Người dân địa phương gọi đây khu đô thị ở thành phố Bắc Hải, thuộc tỉnh Quảng Tây là “thành phố chết” bởi khu vực xa hoa này không có ai sinh sống.

Hơn 100 biệt thự lộng lẫy ở thành phố Bắc Hải, thuộc khu tự trị Quảng Tây ở Trung Quốc đã bị bỏ hoang, mặc dù việc thi công được hoàn thành từ 6 năm trước. Chính quyền thành phố cho xây dựng khu đô thị này nhằm phục vụ nhu cầu nhà ở cho tầng lớp người giàu mới nổi, với hy vọng sẽ thu về được nguồn lợi lên đến 3 triệu NDT (khoảng 9 tỷ đồng)  nếu bán được một căn hộ ở đây.


Khu đô thị này vẫn trong tình trạng không một bóng người sau 6 tháng khánh thành.


Do vị trí cách quá xa trung tâm thành phố nên những người giàu có cũng không mấy hứng thú với khu đô thị này.
 
Những người đứng đầu thành phố đã đầu tư một số tiền khổng lồ để biến khu vực này trở thành thiên đường cho những người giàu có, nơi họ có thể tận hưởng cuộc sống thiên đường với những tòa nhà chọc trời, công viên, trung tâm mua sắm, trường học và đường cao tốc. Nhưng sau khi hoàn thành, khu biệt thự này trở thành một vùng đất chết. Cách các trung tâm kinh tế quan trọng của thành phố quá xa, điều này khiến không ai muốn đến sống ở một khu vực quá hoang vu và gần như biệt lập với sự sôi động của thành phố.


Những người nghèo hoặc công chức bình thường lại không đủ điều kiện để mua được bất cứ biệt thự nào trong khi đô thị này.

Như vậy, một khu đô thị xa hoa đã nhanh chóng trở thành nơi người giàu không muốn ở, còn người nghèo, công chức bình thường thì không đủ sức để mua và nhanh chóng bị bỏ hoang suốt 6 năm qua.

Đây chỉ là một trong những “đô thị chết”ở Trung Quốc, hệ quả của sự đô thị hóa ồ ạt, thiếu tính toán, dẫn đến sự lãng phí không đáng có. Mặc dù tạo ra việc làm cho nhiều người, nhưng khu đô thị xa hoa này trước đó cũng đã khiến vô số hộ gia đình phải di rời khỏi nơi sinh sống sau khi bị nhà nước giải tỏa để lấy đất xây dựng.

Hyo (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm