Thăm công viên hải dương học lớn nhất thế giới

THỨ TƯ, 02/04/2014 15:30:00

Chimelong Ocean Kingdom ở Trung Quốc đã được ghi nhận là công viên hải dương học lớn nhất trên thế giới.

Công viên này chứa đến 22,7 triệu lít nước với mức tổng đầu tư là 806,5 triệu USD, và ghi nhận 5 kỷ lục Guinness thế giới. Bên cạnh danh hiệu công viên hải dương học lớn nhất, Chimelong Ocean kingdom cũng lập kỉ lục công viên có mái vòm dưới nước, bể nuôi cá , trần vẽ và cửa sổ thủy cung lớn nhất thế giới.Công viên hải dương học Chimelong là địa điểm thu hút một lượng khách du lịch khổng lồ, và là một phần trong khu liên hợp khách sạn Chimelong, khác sạn theo chủ đề sinh thái đại dương lớn nhất ở Trung Quốc.


Chimelong Ocean Kingdom là công viên hải dương học có mái vòm dưới nước lớn nhất thế giới

Nơi đây còn có một đường hầm dài 1000 met, nối khách sạn với công viên hải dương, du khách thể bắt những chuyến taxi dưới nước để đi lại giữa hai địa điểm đồng thời ngắm nhìn vẻ đẹp rực rỡ của khu liên hợp Chimelong.Toàn bộ điểm du lịch này mất 3 năm để xây dựng và được đặt trên hòn đảo Hoành Cầm gần Macao, chia làm 7 khu vực với 7 chủ đề khác nhau, mỗi khu vực lại giới thiệu một phần riêng biết của thế giới đại dương. Bên cạnh đó nơi đây cũng bao gồm nhiều địa điểm vui chơi, nghỉ dưỡng cho du khách với các khách sạn, rạp chiếu phim 5D và rạp xiếc.Đây là công viên hải dương học lớn nhất thế giới, rộng trên 132ha với nhiều loại cá quý hiếm, đặc biệt nhất là 10 con cá mập, cá heo đốm nhiệt đới và cá voi trắng Trung Quốc.Với mái vòm dưới nước lớn nhất thế giới, du khách tới thăm Công viên hải dương học Chimelong có thể nhìn thấy những chú cá bơi lội tung tăng ngay trên đầu của mình.Từ khi bắt đầu mở cửa đón khách du lịch, công viên này đã thu hút lượng khách lớn, lên tới 500.000 người.

Hyo (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm