Tây Ban Nha và những lễ hội “Ném” kỳ lạ

THỨ TƯ, 22/01/2014 14:00:00

Depplus.vn - Bạn đã biết những gì về đất nước Tây Ban Nha: xứ sở của những cuộc đấu bò tót? Quê hương của lễ hội cà chua nổi tiếng thế giới hay những chàng pháo thủ xứ Real? Còn vô số những lễ hội kỳ lạ được tổ chức tại đất nước xinh đẹp này, xem nhé

1.Lễ hội ném bột mỳ
 
Ngày 28 tháng 12 trong tiếng Tây Ban Nha : “Dia de los Innocentes”  có nghĩa là “Thảm sát người vô tội”. Cái tên nghe có vẻ rất…rùng rợn nhưng thật ra, đây là ngày cá tháng tư của riêng người Tây Ban Nha. Vào ngày này, mọi người sẽ thỏa sức trêu trọc những người khác và chỉ cần nói “Innocent” nếu vô tình làm ai đó nổi cáu. Tuy nhiên ở vùng Ibi, gần Alicante, ngày này được gọi là lễ hội Els Enfarinats và thay vì nói dối, người ta sẽ ném bột mỳ vào nhau. 
 
   
2.Rượu, nếu không dùng để uống thì sẽ dùng để…đổ lên người nhau
 
“Hiện tượng” kỳ lạ này diễn ra vào ngày 29 tháng 6 hàng năm, tại thị trấn Haro – La Rioja miền Nam Tây Ban Nha. Cuộc thi uống rượu cũng là một phần của lễ hội, nhưng thời điểm “Batalla de Vino” – có nghĩa là cuộc chiến của các loại rượu nổ ra mới thực sự khiến người tham gia phấn khích.
 
Rượu ở Haro chủ yếu là rượu đỏ, vì vậy, khi bị người khác dội cả thùng rượu lên người, trang phục đều bị chuyển sang màu hồng tím cực kỳ đẹp mắt
 
 
3.Sơn, dầu hoặc tất cả những thứ có thể…dính
 
Tất cả chúng ta đều biết rằng rượu và cà chua không thể làm một ai đó bị “nhuộm màu”. Vậy còn sơn và dầu thì sao? Lễ hội Cascamorras chính là thời điểm tuyệt vời để bạn thực hành khả năng ném những thứ “khủng khiếp” ấy lên người khác, cũng như có cơ hội tự biến mình thành một bức tranh sống. Nhìn có vẻ rất “bẩn” nhưng lễ hội vẫn thu hút rất nhiều khách du lịch tới tham gia cùng người dân địa phương.
 
 
4.Kiến, kiến và kiến
 
Nếu như bạn nghĩ rằng những lễ hội được nói đến ở trên đã đủ kỳ lạ thì sau khi tham gia lễ hội ném kiến, bạn sẽ tin chắc rằng chỉ có ở Tây Ban Nha, người ta mới có thể nghĩ ra những lễ hội kỳ quái. Tại một thị trấn nhỏ của  Laza, Galicia, người dân địa phương có một lễ hội diễn ra trước Mùa Chay ( diễn ra vào tháng 3 hàng năm). Họ sẽ để tóc của mình buông xõa và những người khác sẽ ném những thứ kỳ lạ lên tóc của họ. Bạn nghĩ những thứ kỳ lạ có thể là gì? Rượu? Bột mỳ? Sơn?....Câu trả lời ở đây chính là những con kiến bé xíu. Thật là khó tin phải không? Làm thế nào để bạn có thể ném một con kiến lên tóc người khác? Câu trả lời nằm ở lễ hội của Laza
 
 
5.Cuộc chiến mang tên…Chuột chết
 
Bạn thân mến, bạn không hề nhìn lầm đâu. Chính xác là cuộc chiến của những con chuột chết. Không cần phải tưởng tượng đến việc linh hồn của những con chuột đã chết “oánh nhau” như thế nào, vì bản chất của cuộc chiến ở đây là ném xác chuột chết vào người khác. Điều này có thể khiến nhiều người cảm thấy kinh khủng nhưng những người dân ở thị trấn El Puig thì không. Lễ hội này của họ có từ rất lâu và vẫn tiếp tục duy trì đến tận ngày nay. Tuy nhiên, để giảm thiểu sự hãi hùng, đôi khi người ta sẽ thay chuột chết bằng những…con chuột đang sống.
 
 
 
 Thy Du (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm