Sumo – không đơn giản chỉ là một môn thể thao

THỨ TƯ, 19/02/2014 14:00:00

Depplus.vn - Chứng kiến một buổi luyện tập của các võ sỹ Sumo tại một Beya – trung tâm đào tạo – có lẽ là một trong những điều thú vị và hấp dẫn nhất phải làm khi tới Tokyo.

Trong ánh sáng dịu nhẹ của buổi sáng tinh mơ, các võ sỹ đấu vật bắt đầu lịch trình hàng ngày của mình từ lúc 6 giờ: luyện tập, ăn, ngủ suốt buổi chiều và lại luyện tập.
 
Tại Nhật Bản, Sumo không chỉ đơn giản là một môn thể thao. Những võ sỹ đấu vật Sumo không phải là một vận động viên thông thường ở Nhật Bản, họ được coi là các vị bán thần và các anh hùng thực thụ. Tôn giáo của Nhật Bản vẫn là một phần quan trọng gắn liền với thể thao.
 
Khi quan sát các võ sỹ luyện tập, bạn sẽ phát hiện ra ngay rằng đó không phải chỉ là cuộc so tài về cơ bắp và cân nặng. Sumo thể hiện quyền lực, sức mạnh, sự tập trung và sự linh hoạt.
 
Tới thăm một trong những Beya này không phải dễ dàng, nhưng đây là những nơi đáng để bạn tới thăm để có thêm một cái nhìn sâu hơn về văn hoá Nhật Bản.
 
Dưới đây là hình ảnh về một buổi luyện tập vào sáng sớm của các võ sỹ Sumo tại Sakaigawa Beya, ngoại ô Tokyo.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Aya (Depplus.vn)
  

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm