Sumo – không đơn giản chỉ là một môn thể thao

THỨ TƯ, 19/02/2014 14:00:00

Depplus.vn - Chứng kiến một buổi luyện tập của các võ sỹ Sumo tại một Beya – trung tâm đào tạo – có lẽ là một trong những điều thú vị và hấp dẫn nhất phải làm khi tới Tokyo.

Trong ánh sáng dịu nhẹ của buổi sáng tinh mơ, các võ sỹ đấu vật bắt đầu lịch trình hàng ngày của mình từ lúc 6 giờ: luyện tập, ăn, ngủ suốt buổi chiều và lại luyện tập.
 
Tại Nhật Bản, Sumo không chỉ đơn giản là một môn thể thao. Những võ sỹ đấu vật Sumo không phải là một vận động viên thông thường ở Nhật Bản, họ được coi là các vị bán thần và các anh hùng thực thụ. Tôn giáo của Nhật Bản vẫn là một phần quan trọng gắn liền với thể thao.
 
Khi quan sát các võ sỹ luyện tập, bạn sẽ phát hiện ra ngay rằng đó không phải chỉ là cuộc so tài về cơ bắp và cân nặng. Sumo thể hiện quyền lực, sức mạnh, sự tập trung và sự linh hoạt.
 
Tới thăm một trong những Beya này không phải dễ dàng, nhưng đây là những nơi đáng để bạn tới thăm để có thêm một cái nhìn sâu hơn về văn hoá Nhật Bản.
 
Dưới đây là hình ảnh về một buổi luyện tập vào sáng sớm của các võ sỹ Sumo tại Sakaigawa Beya, ngoại ô Tokyo.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Aya (Depplus.vn)
  

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm