Sự thật thú vị về bức tượng 'dễ thương' ở Bỉ

THỨ SÁU, 12/12/2014 07:00:00

Một trong những biểu tượng nổi bật nhất ở thủ đi Brussels của Bỉ không phải là những cây cầu uy nghiêm hay các nhà thờ cổ kính mà là bức tượng nhỏ xíu của cậu bé đáng đi tiểu một cách hạnh phúc trên hè phố.

Bất cứ ai đến Brussel cũng muốn được một lần được ngắm bức tượng bằng đồng có tên gọi Manneken Pis đang "tè" vào đài phun nước. Manneken Pis là điểm thu hút rất đông khách du lịch ở Bỉ và chào đón hàng trăm du khách đến chiêm ngưỡng mỗi ngày. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết, cậu bé bằng đồng không đi tiểu một mình, cậu còn có một cô chị gái và một con chó cưng tham gia cùng, tất cả đều hạnh phúc "giải quyết vấn đề cá nhân" của mình giữa chốn đông người.
 
Manneken Pis
 
 
 
Bức tượng nổi tiếng nằm giữa đoạn giao nhau của hai con đường gần Grand Place. Manneken Pis chỉ cao 0.6m, được thực hiện bởi nhà điêu khắc Hieronimus Duquesnoy và nằm ở đó từ năm 1619. Có rất nhiều câu chuyện được thêu dệt để giải thích cách tạo dáng độc đáo của bức tượng, nhiều người cho rằng nó liên quan đến cây chuyện về một cậu bé đi tiểu vào cầu chì đang cháy để giúp thành phố thoát khoải nguy cơ bị huy diệt. Nhiều người khác lại cho rằng, bức tượng liên quan đến câu chuyện về một thương gia giàu có bị lạc mất con trai, sau đó tìm thấy cậu bé đang vui vẻ đi tiểu trong vườn.
 
 
 
Một trong những lý do quan trọng khiến Manneken Pis trở nên nổi tiếng và thu hút sự chú ý của đông khách du lịch là bởi bức tượng sẽ được mặc những bộ trang phục khác nhau vài lần trong tuần theo một lịch trình đã được công bố sẵn, cậu bé có thể khoác lên người từ trang phục truyền thống của các quốc gia trên thế giới, đến những bộ đồ thời thương, đeo kính râm sang chảnh. 
 
Jeanneke Pis
 
 
 
Jeaneke Pis là em gái của Manneken Pis, bức tượng này cao nửa mét được tạc từ đã vôi xanh. Cũng giống như anh trai, Jeanneke Pis cũng vô từ ngồi "giải quyết vấn đề cá nhân" pử giữa nơi công cộng, bức tượng được làm vào năm 1987, vì vậy, nó vẫn chưa được nhiều người biết đến bằng Manneken Pis.
 
Zinneke Pis
 
 
 
 
 
Thành viên thứ ba của gia đình Pis là một chú chó. Du khách có thể tìm thấy bức tượng bằng đồng khá bé này ở ngã tư giao giữa đường Rue des Chartreaux và Rue de Vieux-Marche. Bức tượng không kiêm chức năng là đài phun nước giống Manneken Pis và Jeanneke Pis, chú chó này chỉ đơn giản là tạo dáng đang đi tiểu bên vệ đường. Được đặt ở góc phố này từ năm 1998, vì vậy bức tượng vẫn còn mới lạ đối với phần đông khách du lịch cũng là điều dễ hiểu. 
 
Hyo (Depplus.vn/MASK)
  • Từ khóa

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm