Sự thật có thể khắc phục nỗi sợ máy bay

THỨ BA, 08/04/2014 16:15:00

Nếu bạn là người sợ đi máy bay vì cho rằng những rủi ro xảy ra khi di chuyển bẳng phương tiện này sẽ dẫn đến hậu quả chết người thì những sự thật sau sẽ giúp bạn chiến thắng nỗi sợ này.

1. Tỷ lệ tử vong khi đi máy bay rất thấpTheo thống kê của các nhà khoa học Mỹ, tỷ lệ người tử vong vì bị ong đốt còn cao hơn nhiều so với tai nạn máy bay. Theo đó, tỷ lệ tử vong vì bệnh tim mạch là cao nhất: cứ 2 người lại có một người tử vong.Tỷ lệ tử vong vì ong đốt là 1 trên 5.5 triệu người trong khi vì đi máy bay là 1 trên 7 triệu người. Con số này cho thấy bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi ngồi trên máy bay, thậm chí hơn cả trong khu vườn nhà mình.

2. Thời tiết xấu


Khi thời tiết xấu, máy bay thường rung lắc dữ dội. Tuy nhiên, trên thực tế, thời tiết xấu khó khiến máy bay rơi mà chỉ gây ra tai nạn cho những hành khách không chịu thắt dây an toàn.Từ năm 1980 đến 2008, chỉ có 3 trường hợp tai nạn trong thời tiết xấu, 2 trong số đó là do hành khách không thắt dây an toàn khi có ký hiệu sáng đèn.

3. Rủi ro trong những tai nạn may bay rất thấpTrong trường hợp rủi ro, nếu máy bay bị rơi, tỷ lệ sống sót cũng cực cao. Từ năm 1983 – 2000, có tới 96% hành khách sống sót trong các tai nạn máy bay.

4. Thời tiết xấu chỉ giống như một cú vấp trên đường bộRung lắc và âm thanh mà bạn thấy khi máy bay vào vùng thời tiết xấu thực ra cũng giống như khi ô tô đi vào một đường đất, sỏi đá. Thậm chí trường hợp xe ô tô rung lắc còn cao hơn rất nhiều so với trên máy bay bởi máy bay là phương tiện cao cấp hơn nhiều, được thiết kế đặc biệt để chống rung lắc vì vậy trong máy bay, bạn an toàn hơn nhiều so với trong ô tô.
 
5. Máy bay va chạm nhauRất nhiều người sợ đi máy bay vì lo sợ rằng trong màn mây mù dày đặc, những chiếc máy bay sẽ va chạm nhau. Trên thực tế, ngay cả khi phi công phạm sai lầm, mỗi máy bay đều có hệ thống định vị chống va chạm cực tốt để đưa máy bay vào đúng quỹ đạo.

 
6. Tử vong vì khóiThông thường khi máy bay xảy ra tai nạn, hầu hết hành khách tử vong là do hít phải khói trong không gian chật hẹp và không thể thở nổi. Điều quan trọng nhất khi máy bay xảy ra tai nạn là phải theo đúng hướng dẫn của tiếp viên hàng không để thoát ra vùng khói bụi càng nhanh càng tốt.

 
7. Khi sét đánhMỗi năm, có ít nhất một chuyến bay bị sét đánh! Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là máy bay dễ bị phá hủy do sét bởi chúng được làm từ hợp kim nhôm có khả năng dẫn điện.


Xzone/depplus

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm