'Số 7 định mệnh khiến người Việt sợ đi du lịch'

THỨ BẢY, 04/07/2015 14:00:00

"Người Việt Nam tin rằng 7 là một con số không may mắn sau khi hàng loạt vụ tai nạn máy bay xảy ra đều có dính dáng đến con số này" đây là nhận định mà trang Dailymail đã đưa ra về tình trạng sợ số 7 của người Việt.

Cộng đồng mạng Việt Nam những ngày qua đã sôi sục khi rất nhiều nhận định cho rằng có một điểm chung giữa hàng loạt các vụ tai nạn máy bay diễn ra trong thời gian qua, kể cả ba vụ diễn ra gần đây nhất từ ngày 17/7 ở Ukraine, Đài Loan và Mali.


Tai nạn gần đây nhất của là chiếc máy bay của hãng Air Algeria mang số hiệu AH5017 và thuộc dòng máy bay Boeing 717.

Sau đó chiếc trực thăng của Ấn Độ cũng gặp tai nạn vào ngày 25/7/2014  khiến 7 hành khách trên máy bay thiệt mạng, điều trùng hợp là thảm họa này xảy ra vào đúng 17 giờ theo giờ địa phương.

Đặc biệt hơn nữa, chiếc máy bay MH17 của Malaysia gặp nạn vào ngày 17/7/2014, thuộc dòng Boeing 777 và được đưa vòa hoạt động từ ngày 17/7/1997, bị tên lửa bắn trúng vào lúc 17h17’. Tuổi thọ của máy bay là 17 năm. 


Cả máy chiếc máy bay MH370 và MH17 đều thuộc dòng máy bay Boeing 777 và nhiều người Việt Nam cho rằng đây không phải là sự trùng hợp ngẫu nhiên.

Ngoài ra một tai nạn máy bay thảm khốc xảy ra trong nước cũng khiến con số 7 trở nên đáng sợ hơn. Ngày 7/7 vào lúc hơn 7 giờ sáng, chiếc máy bay trực thăng quân sự của Việt Nam mang số hiệu Mi171 đã rơi ở ngoại ô Hà Nội khiến 22 người chết. Điều đặc biệt hơn cả là 7 ngày sau tai nạn này, một chiếc trực thăng của Campuchia cũng rơi tại Phnom Penh khiến 5 phi công thiệt mạng. 

Trong vụ máy bay TransAsia Airways Flight GE22 của Đài Loan gặp nạn hôm 23-7-2013, người ta lại giật mình vì con số 7. Thảm nạn xảy ra lúc 17h43 (hai số cuối cộng lại là 7). Trong tổng số 58 người đi trên máy bay, chỉ có 7 người sống sót.


Những ám ảnh về con số 7 ngày một tăng lên mỗi khi có một tai nạn xảy ra, thậm chí người ta còn quay ngược lại lịch sử để tìm hiểu về sự hiện diện một cách tình cờ của nó trong các sự kiện quan trọng như trận chiến Waterloo, cách mạng tư sản Pháp và vụ ám sát tổng thống John F.Kennedy.

Có rất nhiều người tin rằng tất cả chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên, song cũng có nhiều người khác cảm thấy ái ngại với việc di chuyển nhất là bằng đường hàng không trong tháng 7 (cả âm lịch và dương lịch).

Hyo (Depplus.vn/MASK) 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm