Rùng rợn bảo tàng giải phẫu độc nhất thế giới

THỨ NĂM, 31/10/2013 11:00:00

Rợn người và lạnh sống lưng là cảm giác thường thấy của mỗi du khách khi ghé thăm bảo tàng y học giải phẫu độc nhất thế giới này.

Bảo tàng lịch sử y học Mutter còn được biết đến là bảo tàng giải phẫu, bảo tàng này nằm tại Philadelphia, Pennsylvania, Mỹ. Đây được xem là bảo tàng vô cùng đáng sợ bởi bảo tàng này lưu giữ các hồ sơ bệnh lý, những trang thiết bị y học, thậm chí là các dị vật được lấy từ trong cơ thể của con người. Thậm chí, cả khối u được lấy từ miệng Tổng thống Mỹ Grover Cleveland cũng được trưng bày tại đây.
 
 

Bảo tàng Mutter quả là nơi không dành cho những ai bị bệnh yếu tim

Mới nghe qua đã thấy sởn cả gai ốc. Thế nhưng bảo tàng này thu hút rất nhiều du khách yêu thích cảm giác mạnh. Ngoài ra, đây cũng được coi là nơi cung cấp những thông tin rất bổ ích về mặt Y học, những bác sĩ tương lai được khuyến cáo là nên đến đây để học hỏi, mở mang tri thức.

Bảo tàng Mutter được 1 giáo sư phẫu thuật đã về hưu của của Đại học y Jefferson thành lập. Nếu nhìn về khía cạnh y học thì bảo tàng này là nơi cung cấp những thông tin rất bổ ích cho những người chuyên hoặc không chuyên về ngành này. Bảo tàng được thành lập vào năm 1863 và hiện đang lưu giữ khoảng 20.000 hiện vật liên quan đến giải phẫu và bệnh học.

 
Những chiếc đầu lâu di dạng teo tóp

Một trong những thứ đặc biệt nhất được trưng bày tại bảo tàng phải kể đến phần hàm bị ung thư của cựu Tổng thống Hoa Kỳ Grover Cleveland. Ông đã tiến hành 1 cuộc phẫu thuật để tháo bỏ phần lớn hàm trên bên trai và thay bằng hàm nhựa. Bên cạnh đó phải kể đến 1 xác ướp phụ nữ có tên “Soap Lady”, người phụ nữ béo phì này khi chết toàn bộ cơ thể đã tự động chuyển hóa thành 1 khối sáp giống như xà phòng và các nhà khoa học vẫn đang nghiên cứu về trường hợp này.

 
Đó là một viện bảo tàng trưng bày những hiện vật độc đáo của sự biến thái khủng khiếp nhất có thể xảy ra trên cơ thể người

Đã có rất nhiều khách tham quan bước ra khỏi viện bảo tàng nôn thốc nôn tháo, mặt tái mét thậm trí có người không đủ can đảm để xem hết những mẫu vật được trưng bầy tại đây. Bảo tàng Mutter quả là nơi không dành cho những ai bị bệnh yếu tim.
 

Chiếc đầu lâu ghê rợn được ghép từ 400 bộ não của con người

 

Các bệnh lí về mắt
 
 
 
 Viện được thành lập từ hơn 200 năm nay do sáng kiến của một trường cao đẳng ở địa phương
 
 
 
 Sáng lập viên là ông Thomas Mutter. Ông muốn chứng minh rằng y học vừa là khoa học, vừa là nghệ thuật
 
 
 
Đến tham quan viện bảo tàng, người ta có thể thấy những đoạn xương bị biến dạng, những cơ quan nội tạng hình hài quái gở, những mô hình bằng sáp của các bệnh lý khác nhau, những quái thai và nhiều hiện vật chỉ thấy trong những ác mộng khủng khiếp nhất của con người
 
 
Không phải tất cả hiện vật trưng bày trong Viện bảo tàng Mutter đều là thật mà nhiều bệnh lý và bộ phận thân thể được làm bằng sáp nhưng những thi hài được bảo quản và và các cơ quan nội tạng của người khiến ai cũng phải rùng mình đã chỉ cho khách tham quan thấy được một bức tranh hiện thực của của một khía cạnh của đời sống
 
 
 
Dù đã được chuẩn bị tinh thần nhưng nhiều người vẫn không dám nhìn thẳng vào các vật trưng bày
 
 
Đó là những hình ảnh không ai có thể bình thản ngắm nhìn và khách tham quan phải trải qua một cơn sốc tâm lý thực sự
 
 
Nó cho ta trả lời một trong những câu hỏi xa xưa nhất: Trước con người có những hiểm họa gì và ta phải nhìn nhận những cái đó như thế nào
 
Loan Châu ( Depplus.vn/ MASK) 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm