Rùng mình với những bậc thang đáng sợ nhất thế giới

CHỦ NHẬT, 12/10/2014 07:00:00

Những bậc thang dưới đây nổi tiểng bởi hàng loạt mối nguy hiểm rình rập bất cứ du khách nào thử sức mình đi trên đó. 

Bậc thang ở đền Angkor Wat, Campuchia
 
 
 
Với quan niệm thiên đường là nơi tuyệt vời mà con người phải trải qua nhiêu gian khổ và nỗ lực mới có thể vươn tới được nên ở khu đền cổ kình Angkor Wat những bậc thang đều có độ dốc vô cùng đáng sợ. Tại một số đến du khách thực sự phải đi bằng cả hai tay, hai chân. 

Bậc thang trên thác nước Pailon del Diablo, Ecuador
 
 
 
Để có thể chiêm ngưỡng toàn bộ thác nước Pailon del Diablo, du khách buộc phải trải qua một hành trình gian khổ trên những bậc thang dốc đứng. Đường đi lên đã là một thử thách nhưng khi đi xuống khung cảnh khi nhìn thác nước hùng vĩ phái dưới càng khiến rất nhiều du khách chùn chân. 

Bậc thang Haiku, Hawaii
 
 
 
Đây là bậc thang nổi tiếng nhất thế giới, và đặc biệt nguy hiểm. Được xây dựng từ năm 1942 và hầu như không được bảo trì từ năm 1987 nên bậc thang đã bị hư hỏng nhiều đoạn. Chính quyền địa phương đã phải ban hành lệnh cấm leo dành cho cả người dân và khách du lịch bởi mặc dù nguy hiểm nhưng khung cảnh Hawaii nhìn từ bậc thang Haiky vô cùng xinh đẹp, lộng lẫy.

Bậc thang trên đỉnh Half Dome, California
 
 
 
Để leo lên đỉnh Half Dome, California, du khách sẽ phải buộc mình với nhau và đi bộ 7 dặm trêm một lối đi dốc đứng, gần như không có bậc thang, chỉ có một tay vị để bước đi cho tới khi lên tới đỉnh núi.

Bậc thang Inca, Peru
 
 
Bởi độ nguy hiểm đặc biệt của bậc thang Inca nên mỗi ngày chỉ có 400 du khách được thử sức mình leo lên đỉnh núi nhằm đảm bảo sự an toàn. Sự cẩn thận của chính quyền Peru là hoàn toàn có lý do bởi bậc thang dẫn lối trên cung đường với một bên là tường ẩm, và có độ dốc đứng, nhìn thẳng xuống dòng sông Urabamba. 

Bậc thang dẫn đến tượng Nữ thần Tự do, Mỹ
 
 
 
Để leo đến đỉnh bức tượng Nữ thần Tự do nổi tiếng thế giới, du khách sẽ phải chinh phục một bậc thang với 377 bận có hình xoắn ốc liên tiếp. Ngoài việc leo đến hụt hơi, nguy có bị chóng mặt là điều không thể tránh khỏi, tuy nhiên điều đó là hoàn toàn xứng đáng để được chiêm ngưỡng New York phồn hoa từ trên cao.

Bậc thang lên đỉnh Huashan, Trung Quốc
 
 
 
Được mệnh danh là một trong những con đường nguy hiểm nhất thế giới, không ai có thể đủ sức, đủ cán đảm để nhớ được số bậc thang bởi một khi nhìn xuống vực sâu phía dưới cũng đủ để họ chóng mặt và quên hết tất cả những con số trong đầu. 

Bậc thang đường đến địa ngục, đảo Hashima, Nhật Bản
 
 

Bậc thang này năm trên hòn đảo bị bỏ hoang nổi tiếng của Nhật, được sử dựng từ cách đây 50 - 60 năm. Bậc thang này vô cùng đáng sợ để thử sức bởi nó đã xuống cấp và hỏng hóc, đồng thời bước đi trên một bậc thang tối tăm, cọt kẹt giữa một hòn đảo không người cũng không phải là cảm giác sung sướng gì. 

Bậc thang tại nhà máy năng lượng Florli, Na Uy
 
 

Với , tổng cộng có 4.444 bậc, đây được coi là bậc thang dài nhất thế giới làm hoàn toàn bằng gỗ. Du khách nên cẩn thận từng bước đi nếu không muốn bị hụt chân hay bị thương bởi những bậc thang bằng gỗ đã bị mối mọt nhiều.
 
Hyo (Depplus.vn/MASK)
  • Từ khóa

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm