Rực rỡ với lễ hội Băng đăng Cáp Nhĩ Tân

THỨ HAI, 06/01/2014 11:30:00

Depplus.vn - Nếu bạn đã từng một lần tới xem Lễ hội Tuyết và Băng Cáp Nhĩ Tân, được tổ chức thường niên, thì bạn sẽ không còn hứng thú với các mô hình băng điêu khắc khác nữa.

Lễ hội được khai mạc ngày hôm qua tại thành phố Cáp Nhĩ Tân, thủ phủ của tỉnh Hắc Long Giang, phía Bắc Trung Quốc. Nơi đây, nhiệt độ trung bình vào mùa đông là -16,8°C và có khả năng xuống đến -38,1°C.

 

 

Một thế giới băng giá bao gồm những công trình điêu khắc làm bằng những khối băng khổng lồ và được chiếu sáng bằng đèn LED màu sắc. Xem sẽ được chiêm ngưỡng các lâu đài lộng lẫy, đấu trường Colosseum cổ đải và Toà nhà Empire State – tất cả đều được làm từ những khối băng tốt nhất lấy từ sông Tùng Hoa.

 

 

2014 là năm thứ 30 lễ hội được tổ chức. Mức độ kỳ công và ấn tượng của các công trình trong lễ hội không ngừng gia tăng hàng năm.

Điểm nhấn của năm 2014 đó là mô hình nhà thờ Hallgrimskirkja tại Reykjavik, Iceland. Theo các nhà tổ chức, mô hình này là công trình điêu khắc băng lớn nhất Trung Quốc (cao 46m) và được cắt từ 12.000 m băng. Mô hình này còn có một cầu trượt dài 240m cho khách du lịch chơi.

 

 

Ngoài những mô hình ra, Đoàn Xiếc nghệ thuật Quốc gia Pyongyang của Bắc Triều Tiên sẽ tới biểu diễn tại đây. Du khách còn có thể tham gia những hoạt động thể thao mùa đông như trượt băng hoặc trượt tuyết. 

Là lễ hội mùa đông nổi tiếng nhất của Trung Quốc, lễ hội Băng đăng đã thu hút khoảng 28.5 triệu du khách trong hai năm vừa qua. Để giúp du khách vượt qua cái lạnh giá rét của Cáp Nhĩ Tân, ban tổ chức đã dựng lên 13 điểm bán đồ uống nóng và mời trà gừng miễn phí tại sảnh Trợ giúp. 

Tuỳ thuộc vào thời tiết, lễ hội sẽ mở cửa tới tháng 3 năm 2014. Vé vào cửa là 300 tệ (khoảng hơn 1 triệu VND).

Aya (Depplus.vn/MASK) 

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm