Riga – thủ đô văn hoá châu Âu 2014

THỨ NĂM, 16/01/2014 17:20:00

Depplus.vn – Nếu năm nay bạn dự định du lịch tới châu Âu, hãy đến Riga – Thủ đô văn hoá của châu Âu năm 2014. Bạn có thể đến Riga vào bất cứ thời điểm nào trong năm bởi thành phố sẽ luôn nhộp nhịp với những hoạt động văn hoá nghệ thuật mang đậm nét văn hoá châu Âu trong suốt 2014.

Hàng năm, Uỷ ban châu Âu lại chọn một thành phố làm Trung tâm văn hoá của châu Âu với nhiều hoạt động văn hoá xuyên suốt trong cả năm. Và năm nay, vinh dự đó thuộc về Riga, thủ đô của Latvia.
 
Riga là hòn ngọc của biển Baltic. Nằm ở phía cửa sông Daugava và bên bờ vịnh Riga, biển Baltic, Riga có một bề dày lịch sử và nền văn hoá phong phú. Do vị trí địa lý thuận lợi, Riga là điểm quan trọng trong các tuyến giao thương, đồng thời du nhập nhiều yếu tố văn hoá của các quốc gia khác. Chính vì thế có rất nhiều điều du khách có thể xem và thưởng thức tại Riga.
 
Nhờ có các công trình kiến trúc độc đáo, đa dạng và lâu đời, Riga đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới. Thành phố cũng có một bộ sưu tập các công trình phát triển làm bằng gỗ tại trung tâm.
 
Dưới đây là những hình ảnh về Riga – trung tâm văn hoá của châu Âu 2014.
 
 
 
 
 
Trong năm này, Riga sẽ tổ chức rất nhiều chương trình văn hoá chất lượng cao và đa dạng với khoảng 200 sự kiện và dự án bao gồm nhạc kịch opera, triển lãm và lễ hội, v.v. 
 
  
 
Riga sẽ tổ chức nhiều buổi hoà nhạc solo của các nghệ sĩ Latvia nổi tiếng trên thế giới. Đặc biệt sẽ có một buổi hoà nhạc ngoài trời vào mùa hè.
 
 
 
Năm 2014 đánh dấu 100 năm chiến tranh thế giới thứ I bắt đầu và cả thế giới sẽ tập trung tái hiện lại cuộc chiến này. Đầu năm nay, Bảo tàng nghệ thuật quốc gia Latvia sẽ tổ chức triển lãm nghệ thuật với chủ đề 1914 trong con mắt các nghệ sỹ. Triển lãm dự kiến sẽ kéo dài trong 7 tháng.
 
 
 
 
Vào giữa tháng 11, Staro Riga, lễ hội ánh sáng lớn nhất tại Bắc Âu, sẽ biến Riga thành một trung tâm nghệ thuật ánh sáng, thực hiện bởi những nghệ sỹ ánh sáng giỏi nhất thế giới.
 
 
 
 
 
Một trong những sự kiện nổi bật nhất của 2014 đó là Chương trình hát đồng ca Quốc tế với sự tham gia của hơn 20.000 ca sỹ từ 90 quốc gia.
 
 
 
 
 
Cuối năm nay Riga sẽ đăng cai lễ trao giải Liên hoan phim châu Âu vào ngày 13 tháng 12. Khoảng 1.500 các diễn viên, đạo diễn, các nhà làm phim trên thế giới sẽ tụ họp về đây.
 
 
Aya (Depplus.vn) 
 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm