Quy tắc du lịch an toàn cho phái nữ

THỨ HAI, 23/01/2017 09:10:00

Đối với phái yếu, những chuyến du lịch luôn mang lại rất nhiều trải nghiệm mới mẻ. Thế nhưng, họ cũng là đối tượng dễ gặp phải nguy hiểm nhất. Dưới đây là những quy tắc du lịch an toàn cần thiết cho phụ nữ.

1. Luôn chuẩn bị cho những tình huống tồi tệ nhất. Bạn nên mang theo bản copy của hộ chiều, chứng minh thư, thẻ tín dụng hoặc tất cả các loại giấy tờ quan trọng. Đồng thời tự gửi bản scan của những giấy tờ đó vào email của mình, điều này rất cần thiết trong trường hợp túi của bạn bị mất. Bạn phải luôn chắc chắn có một danh sách số điện thoại để liên lạc trong tình trạng khẩn cấp. Ví dụ: nếu như bị mất thẻ tín dụng, bạn cần biết số của ngân hàng để yêu cầu khóa thẻ ngay lập tức.2. Phải tự biết giới hạn của mình.Với phụ nữ, những chuyến du lịch một mình là trải nghiệm tuyệt vời và làm giàu thêm vốn sống của bạn. Tuy nhiên, nếu muốn đi du lịch đến những khu vực vùng sâu vùng xa, những nơi độ an toàn thấp, bạn nên tự biết lượng sức và đi cùng một nhóm lớn để đề phòng trường hợp bất trắc.

3.Nói chuyện với người dân địa phương để tìm kiếm thông tin cần thiết. Khi bạn làm thủ tục nhận phòng ở khách sạn, bên cạnh hỏi xem địa điểm du lịch nào là tuyệt vời nhất, bạn nên hỏi một câu hỏi quan trọng hơn đó là nơi nào bạn nên tránh. Đối với phụ nữ khi đi du lịch, biết trước những địa điểm không nên đến sẽ giúp bạn tránh được rất nhiều phiền toái không đáng có.4. Luôn giữ liên lạc với mọi người, dù cho bạn có muốn cắt đứt liên lạc và tìm kiếm sự yên tĩnh thì vẫn phải luôn nhớ mang theo điện thoại di động đề phòng trường hợp khẩn cấp. Để tên của một người thân thiết với mình lên đầu tiên trong danh bạ. Đồng thời luôn phải đảm bảo lưu số máy của cảnh sát khu vực trong điện thoại.5. Tránh thu hút sự chú ý không mong muốn bằng cách mặc những bộ trang phục “tiết kiệm” vải. Điều này không có nghĩa là bạn nên đi tham quan thành phố với những bộ quần áo “kín cổng cao tường” mà đôi khi có thể phản tác dụng. Lời khuyên đơn giản là không nên tự biến mình thành trung tâm chú ý của người khác.

6. Luôn tin tưởng vào cảm giác của mình. Nếu bạn cảm thấy một ai đó hoặc một nơi nào đó có biểu hiện kỳ lạ, hoặc nguy hiểm, hãy rời xa nơi đó nhanh nhất có thể. Sự nhạy bén của các giác quan luôn luôn rất quan trọng trong việc đảm bảo chuyến du lịch của bạn an toàn.

Hyo (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm