Poveglina - hòn đảo nhiều ma nhất thế giới

THỨ NĂM, 17/07/2014 07:00:00

Poveglina chỉ là hòn đảo nhỏ nằm trong một đầm nước ở thành phố Venice của Ý. Tuy nhiên hòn đảo này lại nổi tiếng với danh hiệu hòn đảo nhiều ma nhất thế giới.

Nằm giữa thành Venice xinh đẹp, hòn đảo này đáng nhẽ phải là điểm đến của sự lãng mạn, tuy nhiên Poveglia lại nổi tiếng với những câu chuyện đầy ma quái và ngày nay thậm chí không một ai dám bén mảng lại gần.
 
 

Lịch sự của hòn đảo này bắt đầu từ rất sớm, vào khoảng những năm 400 sau công nguyên. Sau đó chính quyền Roman đã dùng nơi đây để cách ly những bệnh nhân bị mắc các loại dịch bệnh truyền nhiễm. Rất nhiều người đã được đưa đến Poveglia, kể từ đó hòn đảo trở thành điểm đến của sự chết chóc. Khi nạn dịch hạch mang tên "Cái chết đen" tấn công nước Ý vào thế kỷ 14, thi thể của các nạn nhân và tất cả những bệnh nhân còn sống đều bị bắt và di dời tới đảo Poveglia. Nhiều người đã bị chôn vùi, thiêu sống hoặc bị bỏ mặc cho đến chết một cách oan ức. 

 
 
 

Đến thể kỷ 20, một bệnh viện tâm thần đã được mở trên hòn đảo này, điều kỳ lạ xảy ra là trong khi tất cả các bác sĩ và y tá đều không nghe thấy gì thì những bệnh nhân lại suốt ngày đập phá, la hét vì nhìn thấy các linh hồn vất vưởng xung quanh bệnh viện. Tuy nhiên do nghĩ đây là triệu chứng của căn bệnh tâm thần nên lời nói của các bệnh nhân đều không được để ý.
 
 
 
Đảo Poveglina còn nổi tiếng với những cuộc tra tấn bệnh nhân một cách tàn bạo của một bác sĩ quái dị. Hắn đưa các bệnh nhân lên tháp chuông và phẫu thuật họ với các dung cụ như búa, dùi đục và khoan tay. Tên bác sĩ này sau đó đã chết vì bị chính linh hồn của những người mà hắn tra tấn trước đó quay lại ám ảnh. Trong lúc điên loạn, hắn leo lên tháp chuông và nhảy xuống nhưng không chết. Một y tá chứng kiến sự việc đã kể lại rằng, lúc vị bác sĩ đang nằm đau đớn thì có một làn sương mù từ đâu đến và siết cổ hắn đến chết. Xác của hắn sau đó bị treo lên tháp và hắn cũng đã trở thành một bóng ma trên hòn đảo cho đến tận ngày nay. Bệnh viện từ đó cũng bị đóng cửa. 
 
 

Tuy diện tích chỉ khoảng 6.9 ha, nhưng hòn đảo là nơi bỏ mạng của 160.000 người, vì vậy nhiều người tin rằng những linh hồn oan uổng vẫn chưa siêu thoát và tiếp tục ám ảnh những cư dân khác của hòn đảo.


Chủ nhân gần đây nhất của hòn đảo là một gia đình với hy vọng muốn xây dựng nơi đây thành khu nghỉ mát, tuy nhiên sau đêm đầu tiên ở Poveglina, cả gia đình đã phải chuyển đi bởi một tại nạn bí ẩn xảy đến khiến con gái của họ phải khâu 14 mục trên khuôn mặt. 


Sau hàng loạt tai nạn xảy ra, bắt đầu từ năm 1968, Poveglina đã trở thành một hoang đảo không người sinh sống. Mặc dù mang một vẻ đẹp yên bình và đầy đủ cơ sở vật chất như bệnh viện dinh thự nhưng một một ai dám đặt chân lên hòn đảo này, thậm chí những người đánh cá cũng không dám lại gần vì sợ những đoạn xương người sẽ mắc vào lưới của họ.
 
 

Năm 2014, chính phủ Ý đã rao bán đấu giá trực tuyến hòn đảo này với mục đích lấy tiền để trang trải cho khủng hoảng kinh tế và đồng thời mong đợi một ai đó có thể xây dựng đảo Poveglina trở thành một khu nghỉ dưỡng sang trọng cho những người đam mê mạo hiểm và ưa khám phá. 

Hyo (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm