Những yếu tố để trở thành một khách du lịch tuyệt vời

CHỦ NHẬT, 04/01/2015 09:00:00

Nếu bạn đang đi tìm câu trả lời thực sự cho câu hỏi “những yếu tố nào để trở thành một khách du lịch tốt”, danh sách dưới đây chắc chắn sẽ giải quyết thỏa đáng câu hỏi của bạn.

1. Ngôn ngữ


Tuy không đến mức chuyên nghiệp nhưng bạn nên cố gắng học một chút ngôn ngữ địa phương để có thể nhanh chóng hòa nhập với môi trường. Điều này sẽ khiến chuyến du lịch của bạn trở nên dễ dàng hơn. Đừng lo lắng việc ngữ điệu nghe có vẻ hài hước của bạn, những tràng cười của người dân địa phương khi giao tiếp với bạn chính là một khởi đầu hết sức tuyệt vời cho chuyền du lịch.

2.Sự tôn trọng


Mọi người thường tìm hiểu rất kỹ về địa điểm mà mình sẽ đến du lịch. Nhưng họ sẽ bày tỏ sự tôn trọng như thế nào? Trước khi bắt đầu chuyến đi, bạn nên tìm hiều về phong tục của người dân bản địa, điều gì nên đề cao, điều gì không nên đề cao. Ví dụ như khi đến các quốc gia Hồi giáo, phụ nữ ở đây thường ăn mặc rất kín đáo, vì vậy hãy bày tỏ sự tôn trọng bằng cách ăn mặc giống như họ.

3. Giao tiếp thật tự nhiên


Bạn đã bao giờ gặp những người luôn kết bạn với những người xa lạ bằng cách trò chuyện,và họ dường như rất dễ dàng để bắt chuyện và làm quen. Phần lớn những tình bạn được bắt đầu bằng cách này thường kết thúc nhanh chóng, có thể là sau bữa ăn tối hoặc sau khi kết thức chuyến hành trình, nhưng bạn sẽ luôn cảm thấy thật tuyệt vời khi được gặp gỡ họ. Nói chuyện thật tự nhiên và kết bạn với mọi người trong suốt đi cũng có thể giúp bạn tìm được đích đến tiếp theo cho cuộc hành trình của mình.

 4. Từ thiện


Mỗi chuyến du lịch không chỉ mang mục đích là ngắm nhìn thế giới tươi đẹp mà còn giúp cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn bằng những cách đơn giản. Bạn có thể tham gia vào nhưng chuyến du lịch tình nguyện để mang lại nụ cười cho các em bé mồ côi, tặng thức ăn cho những người nghèo đói, hoặc mang kiến thức đến cho trẻ em ở những nơi khó khăn.

5. Không đánh giá


Du lịch không giới hạn cho bất cứ đối tượng nào, vì vậy đừng mang thái độ đánh giá đối với mỗi con người, mỗi vùng đất bạn đi qua. Hiểu về con người, văn hóa, truyền thống sẽ tốt hơn là phán xét sự khác biệt của họ. Bạn nên là một con người rộng lượng và hành phúc để nhìn thấy những điều tốt đẹp hiện hữu ở mọi nơi.

6. Khiêm tốn


Trong hoạt động du lich, bạn có thể biết tìm hiểu mọi người thông qua internet bằng cách tham gia vào mội hội những người thích đi du lịch, đọc Blog của họ… Họ có thể không nổi tiếng với tất cả mọi người nhưng họ có một tiếng nói vững chắc trong cộng đồng những người yêu du lịch. Tuy nhiên cho dù nổi tiếng đến mức độ nào, họ vẫn trò chuyện với mọi người, từ tốn trả lời câu hỏi từ người hâm mộ,và đáp lại những lời nhắn trên các trang mạng xã hội. Mặc dù đôi chân của họ đã đi đến nhiều nơi, nhưng chúng lúc nào cũng đặt trên mặt đất!

Hyo (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm