Những thủy cung ấn tượng nhất thế giới

THỨ SÁU, 19/09/2014 13:00:00

Các thủy cung luôn là điểm vui chơi thu hút đối với tất cả mọi lứa tuổi. Dưới đây là những thủy cung ấn tượng nhất thế giới.

 1. Thủy cung ở Dubai 


Nằm trong trung tâm thương mại Dubai, thủy cung và trung tâm nghiên cứu này tự hào với tấm Acrylic Panel (tấm kính của bể cá) lớn nhất thế giới. Thủy cung này chứa 10 triệu lit nước, là nơi sinh sống của 33.000 sinh vật biển thuộc 85 loài khác nhau được thu thập trên toàn thế giới. 

2. Thủy cung ở Hull, Anh


"The Deep Aquarium" ở Hull của Anh tuy không có kích thước khổng lồ nhưng vẫn là một trong những thủy cung ấn tượng nhất thế giới. The Deep Aquarium chứa 2.5 triệu lít nước, đây là nơi sinh sống của 7 loài cá mập khác nhau cùng với hơn 3.500 loài sinh vật biển. Được mở cửa vào năm 2002, thủy cung này là một trong những điểm đến ưa thích của khách du lịch, đồng thời đóng vai trò quan trọng trọng cho việc nghiên cứu và bảo tồn sinh vật biển.

3. Thủy cung Georgia - Atlanta, Mỹ


Thủy cung Georgia ở Atlanta là một trong những thủy cung lớn nhất thế giới. Công trình ấn tượng này được mở cửa vào năm 2005 với số vốn đầu tư lên tới 250 triệu đô. Thủy cung chứa tới 24 triệu lít nước, với nhiều cá mập voi và các loài sinh vật biển tuyệt đẹp khác.

4. Thủy cung Turkuazoo - Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ


Thủy cung Turkuazoo được mở cửa vào năm 2009 với số tiền xây dựng được quyên góp bởi cộng đồng. Thủy cung nằm bên trong trung tâm thương mại  Istanbul Forum bao gồm 30 phòng trưng bày và nhiều khu vực khác nhau.
 
 
Đây là nhà của khoảng 10.000 sinh vật biển bao gồm cả cá đuối gai khổng lồ, cá mập hổ, đây là điểm đến tuyệt vời để tìm hiểu về cuộc sống dưới lòng đại dương.

5. Thủy cung L'Oceanografic - Valencia, Tây Ban Nha
L'Oceanografic  là thủy cung lớn nhất của châu Âu với tổng diện tích lên tới hơn 100.00m2 và có thiết kế bên ngoài vô cùng cuốn hút mô phỏng một bông hoa ly. Thủy cung này tập trung 45.000 sinh vật biển từ ba hệ sinh thái là Nam Cực, Bắc Cực và Địa Trung Hải.

6. Thủy cung Okinawa Churaumi - Nhật Bản

 
Okinawa Churaumi được mở cửa vào năm 2002 và là một trong những thủy cung lớn nhất ở châu Á. Môi trường nuôi dưỡng của thủy cung vô cùng tốt vì vậy trong ba năm, đã có 4 chú cá đuối được sinh ra tại đây. 

Hyo (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm