Những thói quen nên tránh khi đi du lịch

THỨ BA, 20/02/2018 17:00:00

 Một trong những việc cần lưu ý trước khi đi du lịch là tìm hiểu phong tục, tập quán của điểm đến, điều đó sẽ giúp bạn tránh gặp phải những tình huống ‘dở khóc dở cười’.

Ăn sạch đồ trong bát

Nếu đến thăm nhà một người Trung Quốc, Philippines hay Thái Lan, dù thức ăn được mời ngon đến mấy, bạn đừng nên ăn hết sạch chúng. Điều này sẽ khiến chủ nhà hiểu rằng thức ăn họ phục vụ bạn chán đến độ bạn không muốn để lại một miếng nào trong đĩa của mình.

Những thói quen nên tránh khi đi du lịch

Bắt tay phụ nữ Ảrập khi bạn là đàn ông

Phép lịch sự này của bạn sẽ mang đến nhiều rắc rối cho đối phương. Phụ nữ Ảrập Saudi không được phép nói chuyện với đàn ông lạ mặt ở nơi công cộng. Nếu họ bị bắt gặp đang được chào hỏi hay bắt tay một người đàn ông lạ, điều đó sẽ khiến người khác nghi ngờ về nhân phẩm của cô gái.

Sử dụng tay trái

Khi đến Sri Lanka, các nước châu Phi hay Trung Đông, bạn sẽ bị coi thường nếu là người thuận tay trái. Ở những quốc gia này, tay trái tượng trưng cho sự “không sạch sẽ”. Tay trái chỉ được dùng để làm những việc như tháo giày, phủi lưng hay nhiều việc được coi là tầm thường khác. Bởi thế, khi bạn ăn, đưa hay nhận đồ từ một người dân bản địa, hãy sử dụng tay phải để thể hiện sự kính trọng của mình.

Những thói quen nên tránh khi đi du lịch

Ra dấu OK

Việc dùng ngón tay khoanh tròn, ra dấu Ok vốn mang ý nghĩa tốt. Nhưng khi tới Brazil, bạn sẽ gặp rắc rối nghiêm trọng nếu thực hiện hành động này trước những người dân ở đây. Hành động tương đương với mọi câu chửi thề xúc phạm nhất hay muốn nói ai đó là kẻ ‘đồng tính’.

Giơ lòng bàn tay ra trước

Ở Hy Lạp, nếu bạn giơ lòng bàn tay của mình ra trước mặt người đối diện, nó được coi là yêu cầu người này lập tức phải ‘dừng lại’ công việc đang làm. Nhưng bạn đừng dại dột giơ cả hai bàn tay ra trước, cử chỉ đó còn xúc phạm hơn cả việc bạn ném phân vào mặt ai đó.

MASK Online

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm