Những sự thật thú vị về nước Mỹ

THỨ TƯ, 05/02/2014 14:00:00

Depplus.vn - Nước Mỹ không chỉ có cảnh đẹp để ngắm, những thành phố rộng lớn để bạn sải bước đi dạo hay những điều kỳ thú để khám phá, nước Mỹ còn là nơi có thể khiến bạn bối rối vì sự khác biệt văn hóa.

Với người Mỹ, họ có thể xem những điều dưới đây là bình thường vì chúng luôn hiện diện trong đời sống thường ngày, nhưng với những người mới di cư đến hay du khách từ các nước khác, chúng lại có vẻ khá kỳ lạ.

Người Mỹ "siêu" thân thiện 
 
 

Người Mỹ được đánh giá thân thiện hơn hầu hết tất cả các nơi khác trên thế giới. Nếu bạn đang đứng xếp hàng đến lượt mình hay ngồi đợi ở bến xe buýt thì đừng ngạc nhiên nếu có một người lạ bắt chuyện với bạn.

Khẩu phần ăn cực kỳ lớn
 
 

Khái niệm "thức ăn ngoại cỡ" chắc chắn là muốn nói đến khẩu phần ăn của người Mỹ. Nếu so với hầu hết mọi nơi, có lẽ một khẩu phần ăn ở Mỹ sẽ choán hết những khẩu phần ăn ở nơi khác.

Văn hóa cho tiền boa
 
 

Việc đưa tiền boa cho những người phục vụ như bồi bàn, người pha chế rượu, tài xế taxi, nhân viên khách sạn, thợ trang điểm... rất phổ biến trong ngành dịch vụ ở Mỹ. 

Quảng cáo thuốc kê theo đơn
 
 

Mỹ là một trong hai đất nước (có cả New Zealand) duy nhất trên thế giới cho phép các nước sản xuất thuốc kê theo đơn được quảng cáo trực tiếp đến khách hàng là người bệnh. Trong khi đó, ở những nơi khác, loại thuốc này chỉ có các công ty dược phẩm mới được phép nhập khẩu.

Các khu vực có khoảng cách rất xa
 
 

Dù Mỹ có đến 50 bang nhưng nếu bạn muốn đi từ bang này sang bang khác sẽ phải mất rất nhiều thời gian.

Không dùng hệ thống đo lường quốc tế
 
 

Thay vì dùng mét hay kilômet theo quy định của quốc tế, người Mỹ lại dùng các đơn vị như dặm, foot,... để làm đơn vị đo lường. Nếu có dịp đến đây và nói chuyện với người bản xứ, tốt nhất bạn nên biết đổi sang giá trị tương đương để tránh khỏi bị lúng túng.

Lòng yêu nước
 
 

Người dân Mỹ thể hiện lòng yêu nước của mình rất nhiệt tình. Họ có thể sơn cả ngôi nhà của mình theo màu lá quốc kỳ, thậm chí còn có cả bài hát "Proud to be an American" (Tự hào là một người Mỹ) để thể hiện tình yêu đó. 

Đồ ăn đa dạng
 
 

Có rất nhiều sản phẩm đồ ăn của Mỹ mà những người nước ngoài thấy lạ lẫm, trong số đó có chocolate hiệu Hershey's, bánh mì hay hộp đựng tuyết.

Ngọc Minh (Depplus.vn/ MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm