Những sự thật thú vị ở đất nước mặt trời mọc

THỨ SÁU, 03/02/2017 13:30:00

Nhật Bản luôn được biết đến với những khung cảnh bốn mùa tuyệt vời với một nền văn hóa đậm chất truyền thống, bên cạnh đó, đất nước mặt trời mọc cũng ấn chứa những điều thú vị mà bạn chưa biết, hãy cùng depplus tìm hiều những điều đặc biệt của đảo quốc xinh đẹp này.Nhật Bản bắt đầu có những cư dân đầu tiên từ năm 3000 trước công nguyên.
Với dân số lên tới 127 triệu người, Nhật Bản là đất nước có số dân đông thứ 10 trên thế giới.70% diện tích nước Nhật là núi, trong đó có 100 ngọn núi lửa đang hoạt động.Một quả dưa hấu ở Nhật Bản có thể có giá lên tới 400 đô la Mỹ.Nhật Bản nhập 85% sản lượng café của Jamaica mỗi năm.


99% trẻ em từ 15 tuổi trở lên ở Nhật Bản có thể đọc viết thành thạo.


Ở Nhật Bản, tiếng ăn mỳ to cũng có nghĩa là bạn đang ăn rất ngon miệngTokyo là thị trường cá lớn nhất trên thế giới, với lượng tiêu thụ lên tới 2000 tấn hải sản một ngày.Trong những ngôi nhà ở Nhật Bản, nền nhà được nâng lên để định vị chỗ bạn nên cởi giầy“Geisha” có nghĩa là “người của nghệ thuật” và ban đầu geisha thường là đàn ôngTuổi thọ trung bình của người Nhật Bản hiện nay là 83 tuổi cao hơn 4 năm so với người Mỹ.Basashi là món ăn phổ biến của Nhật Bản bao gồm vài lát thịt ngựa sống cùng với gừng và hành.


Mỗi năm ở Nhật Bản đón nhận 1500 trận động đất.


Thịt cá voi không thực sự là món ăn "cao lương mỹ vị" ở Nhật Bản, nhưng họ vẫn bắt chúng cho mục đích nghiên cứu.Từ năm 1949 đến nay, Nhật Bản đã nhận được 19 giải Nobel


Nhật Bản có 6800 hòn đảo


Nhật Bản sản xuất 60% số chương trình hoạt hình của thế giới.


Có rất nhiều máy tự động ở Nhật Bản phân phố bia


Tập đoàn Toyota  của Nhật Bản là công ty sản xuất ô tô lớn thứ 3 trên thế giới.


Bộ phim “The Hidden Fortress” của Nhật Bản là nền tảng cho phần 4 của Star War 4: A new hope


Ở Nhật Bản, “karaoke” nghĩa là hát không có nhạc.

An (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm