Những quốc gia "từ chối" ngày lễ Tình yêu

THỨ SÁU, 14/02/2014 07:10:00

Depplus.vn - Trong khi tất cả chúng ta tưng bừng kỷ niệm ngày lễ Valentine ngọt ngào thì tại một số nơi trên thế giới, bất kỳ những thứ gì liên quan tới ngày này như hoa hồng hay thiệp trái tim, đều bị cấm.

Ít nhất có 4 quốc gia và hai bang trên thế giới đã ban lệnh cấm kỷ niệm ngày lễ này.
 
Nhiều công dân của các quốc gia này không coi nhẹ lệnh cấm, họ đấu tranh để đòi quyền được thể hiện tình cảm một cách công khai.
 
1. Malaysia
 
 
 
Malaysia, nơi có 60% dân số theo đạo Hồi, cấm các công dân theo đạo Hồi kỷ niệm ngày lễ này. Ra ngoài đi chơi để kỷ niệm dịp này là một rủi ro lớn. Năm 2012, cảnh sát đã ập tới các khách sạn bình dân và bắt các cặp đôi đang “tình cảm” với nhau – một tội có thể bị phạt tù.
 
2. Iran
 
 
 
Năm 2011, Iran chính thức cấm ngày lễ tình yêu này. Trong một thông báo phát đi trên các phương tiện truyền thông của chính phủ, các nhà chức trách cảnh cáo “biểu tượng trái tim, nửa trái tim, hoa hồng đỏ và bất kỳ hoạt động nào đều bị cấm trong ngày này.” Những thể hiện tình yêu có thể bị phạt nặng, bỏ tù hoặc bị những hình phạt nặng nề hơn.
 
3. Saudi Arabia
 
 
 
Tại Saudi Arabia, các quan chức bảo thủ ban lệnh cấm ngặt ngèo đối với ngày lễ Valentine. Việc bán hoa hồng, các sản phẩm màu đỏ hoặc bưu thiếp tình yêu bị cấm trước cả ngày 14 tháng 2. Lệnh cấm này đã dẫn đến sự ra đời của một chợ đen bán các sản phẩm liên quan tới Valentine.
 
4. Indonesia
 
 
 
Các giáo sỹ Hồi giáo yêu cầu các cặp đôi hoặc những người độc thân không được phép trao đổi bưu thiếp, hoa hồng hoặc tham gia bất kỳ hoạt động nào lộ liễu. Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ Indonesia phản đối lệnh cấm này bằng cách kỷ niệm ngày lễ và tổ chức biểu tình.
 
5. Nga
 
 
 
Chính quyền tỉnh Belgorod, Nga đã cấm ngày Valentine vào năm 2011. Các nhà chức tránh cho rằng lệnh cấm là để bảo vệ “an ninh tinh thần.”
 
6. Florida
 
 
 
Năm nay, hiệu trưởng trường trung học Lake Nona cũng cấm học sinh kỷ niệm ngày lễ này. Bất kỳ học sinh nào cố tình vi phạm sẽ bị tịch thu các quà tặng. Lệnh cấm này đã được nhiều trường trung học khác trong khu vực hưởng ứng.
 
Aya (Depplus.vn/MASK)
 

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm