Những phong tục nên biết khi đi du lịch các nước

THỨ SÁU, 24/01/2014 11:30:00

Depplus.vn - Du lịch vòng quanh thế giới không chỉ có "xách ba lô lên và đi" mà bạn cũng cần phải biết cả những điều thiết yếu cũng như truyền thống văn hóa cơ bản của người dân tại nơi mình đặt chân đến. 

Tại một số quốc gia Đông Phi bạn hãy nhớ không được dùng ngón trỏ để chỉ hướng. Hành động đó được coi là thô lỗ. Khi cần chỉ hướng họ sẽ hất cằm và nhìn về hướng cần chỉ.

Khái niệm thời gian chỉ là tương đối đối với người châu Phi.

Người Nam Mỹ và Bắc Mỹ giữ khoảng cách rất ….. gần khi nói chuyện với người đối diện.

Biết thời điểm phù hợp để uống một cốc cappuccino ở Ý. Thông thường, người Ý chỉ uống trước buổi trưa.
 
 

Biết cách thể hiện từ "không" ở Thổ Nhĩ Kỳ. Bình thường nếu tỏ ý không đồng tình hoặc không hài lòng thì mọi người sẽ lắc đầu. Nhưng tại đất nước này, nếu muốn tỏ ý như vậy, bạn hãy nhướng mày và ngẩng đầu lên.

Không bao giờ pha trộn rượu vodka với các thứ khác ở Nga.

Gật đầu nghĩa là "không" và lắc đầu nghĩa là "có" hoặc "đồng ý" ở Sri Lanka.
 
 

Biết được nên boa bao nhiêu tiền cho người phục vụ ở Mỹ và Canada. Khi đến khách sạn, hãy trả 1 USD đến 3 USD cho người gác cửa và người hầu phòng nếu họ xách đồ cho bạn. Còn khi đến nhà hàng, quán bar hay đi taxi, hãy boa cho họ 15% đến 20% phí dịch vụ. 

Luôn bỏ giầy trước khi vào nhà một người Canada.

Đừng bao giờ gọi một cô bồi bàn ở Argentina là "senora". Từ "senora" có ý chỉ một phụ nữ lớn tuổi, vì vậy bạn hãy gọi họ là "senorita" hay "chica". 

Biết cách chỉ tay ở Cuba. Nếu bạn muốn chỉ hướng cho người khác, ngoài dùng ngón tay, bạn còn phải quay mặt mình về hướng đó.

Dùng tay trái để rót rượu ở Argentina và Chile.
 
 

Dùng tay phải để ăn khi ở Ấn Độ và Trung Đông. Theo phong tục, tay trái bị coi là không sạch sẽ và chỉ dùng để vệ sinh thân thể.

Khi nói chuyện với một người đến từ châu Phi, đừng nhìn thẳng vào mặt họ vì điều này bị coi là thiếu tôn trọng người đối diện. Vì vậy, hãy nhìn đi chỗ khác.

Ngọc Minh (Depplus.vn/ MASK)
 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm