Những nơi kỳ thú có thể bạn chưa biết

THỨ BA, 15/04/2014 17:30:00

Cuộc sống quanh ta luôn có vô vàn những điều thú vị, dưới đây là những điểm đến rất đặc biệt mà chắc chắn bạn chưa bao giời nghĩ rằng chúng thực sự tồn tại trên trái đất

Núi NemrutĐược phát hiện trên các ngọn núi cao của Thổ Nhĩ Kì, núi Nemrut là một trong những phát hiện lịch sử rất đáng chú ý với những bức tượng đầu người quy mô lớn và được cho là được điêu khắc từ năm thứ nhất sau công nguyên. Người ta phán đoán rằng những bức tượng được tạc để tưởng nhớ và vinh danh những thành viên trong hoàng tộc.

Sông ngầm dưới biển ở Yucatan -  MexicoHiện tượng kỳ thú dòng sông chảy dưới đáy biển xảy ra tại bán đảo Yucatan của Mexico là một trong những khung cảnh kỳ lạ nhất mà bất cứ ai từng nhìn thấy. Hiện tượng này xảy ra khi khí Hydrogen Sunfate tác dụng với nước muối của biển, khiến cho nước trở nên nặng hơn bình thường và chảy thành một dòng sông.

Thác nước IguazaNằm trên biên giới Brazil và Argentina, Thác Iguazu cao và rộng hơn so với thác Niagara, thác có hai tầng gồm nhiều ngọn nước lớn nhỏ khác nhau với hình dạng móng ngựa.

Falkirk Wheel, ScotlandFalkirk Wheel là hệ thống nâng tàu nhờ trục quay duy nhất trên thế giới. Nằm ở Scotland, hệ thống này bắt đầu được đưa vào hoạt động từ năm 2002 nhằm kết nối vùng Fort với kênh đào Clyde và kênh đào Union.

Baba Gurgur – Irap
Từng được coi là giếng dầu lớn nhất thế giới cho đến năm 1948. Ngoài nổi tiếng với trữ lượng dầu mỏ khổng lồ của mình, Baba Gurgur còn được biết đến với ngọn lửa không bảo tắt ở trên bề mặt, là hệ quả của năng lượng tỏa ra từ khí tự nhiên.

Hồ Retba, Senegal
Hồ Retba ở Senegal nổi tiếng bởi màu nước rất lạ thường, độc đáo. Tùy vào các thời điểm trong ngày, nước ở đây sẽ chuyển từ màu tím nhạt sang màu sữa dâu ngọt ngào. Nguyên nhân của hiện tượng kỳ thú này là do độ mặn cao của nước hồ khiến loại vi khuẩn ưa mặn vô hại có tên gọi Dunaliella Salina với sắc đỏ do chúng tạo ra sẽ hấp thụ và sử dụng ánh mặt trời, tạo thêm nhiều năng lượng để chuyển nước sang màu sữa dâu.


Lỗ phun ArizonaLỗ phun Arizone nằm gần thành phố Flagstaff bang Arizona nước Mỹ đây là loại địa hình hình thành khi các hang bờ biển phát triển về phía đất liền và hướng lên phía trên, tạo thành những giếng thẳng đứng ăn thông với mặt đất bên trên và nước biển sẽ phun ra từ đó

Hang Sơn Đoòng, Việt Nam
Được biết đến là hang động rộng nhất thế giới, hang Sơn Đoòng nằm trong khu rừng quốc gia Phong Nha, Kẻ Bàng, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, Việt Nam. Hang động này cũng là nơi có dòng sông dưới lòng đất lớn nhất và chảy nhanh nhất thế giới.

Catedral de MarmolCatedral de Marmol nằm ở Chile, hình thành do sự xói mòn của canxi carbonat (CaCO3) tại các bờ hồ General Carrera. Catedral de Marmol có nghĩa là “nhà thờ đá cẩm thạch”, chỉ với một chiếc thuyền nhỏ, bất cứ ai cũng có thể thưởng thức cảnh quan tuyệt đẹp này.

Hyo (depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm