Những nơi khiến bạn muốn trở thành mọt sách

THỨ TƯ, 19/02/2014 12:10:00

Depplus.vn - Khi đi du lịch, có thể bạn cần một khoảng lặng giữa những lịch trình xem bảo tàng, lâu đài, ẩm thực đường phố. Đã bao giờ bạn nghĩ tới thăm thư viện của thành phố bạn tới thăm chưa?

Bạn yêu sách hay không, chắc chắn bạn sẽ vẫn thích những nơi này. Không chỉ có những cuốn sách, nguồn tư liệu quý giá, những nơi này còn mang đậm nét kiến trúc cổ hay có những giá trị lịch sử vô giá.
 
1. Phòng lớn, Dublin, Ireland
 
 
 
Phòng đọc chính của thư viện cổ Dublin chứa hơn 200.000 cuốn sách cổ nhất của thư viện. Phòng có những bức tượng bán thân bằng cẩm thạch của các nhà văn, nhà triết học nổi tiếng nhất trong lịch sử.
 
2. Phòng đọc chính, Thư viện công cộng New York, thành phố New York
 
 
 
Phòng đọc chính của thư viện sẽ làm mê mẩn những kẻ mọt sách, những người mê kiến trúc và yêu nghệ thuật hoặc bất kỳ ai yêu thích một không gian tuyệt đẹp. Phòng đọc dài hơn 2 dãy phố và có các khung cửa sổ cao để ánh sáng tự nhiên tràn vào bất tận.
 
3. Shakespeare và Công ty, Paris
 
 
 
Shakespeare và Công ty đã trở thành điểm nổi bật trong khu Latin của Paris từ năm 1951. Hiệu sách đã từng được các nhà văn nổi tiếng như Henry Miller và Allen Ginsburg tới thăm. Cửa hiệu đặt những chiếc ghế bên ngoài để khách có thể ngồi đọc và phóng tầm mắt ra nhà thờ Notre Dame cổ kính.
 
4. Thư viện nghiên cứu Bảo tàng Rijks, Amsterdam
 
 
 
Nằm trong viện bảo tàng nổi tiếng Rijks của Amsterdam, các phòng đọc của thư viện nghiên cứu này mang phong cách thế kỷ 19. Tất cả khách tham quan đều được chào đón tại đây.
 
5. Thư viện Bodleian, Đại học Oxford, Anh
 
 
 
Đây là thư viện nghiên cứu chính của Oxford. Đi dọc các kệ sách, bạn sẽ cảm thấy mình trở về những ngày xưa học đại học.
 
6. Chiếc ghế của Tom, Los Angeles
 
 
 
Chiếc ghế này trở nên nổi tiếng bởi Tom Hansen – nhân vật trong bộ phim 500 ngày mùa hè của Joseph Gordon Levitt. Chiếc ghế này hiện nay được đặt tên là Chiếc ghế của Tom và thu hút một lượng lớn các fan hâm mộ bộ phim tới đây. Nhưng quang cảnh từ đây cũng là một nơi lý tưởng để bạn đọc một cuốn sách yêu thích.
 
7. Khách sạn La Cupula Hammock, Copacabana, Bolivia
 
 
 
Mắc một chiếc võng ngoài hiên và nhìn ngắm thành phố bên dưới và thành phố xung quanh? Thật tuyệt vời để mở một trang sách ra và đắm mình vào trong đó phải không các bạn?
 
8. Sảnh Lobby của khách sạn Algonquin, New York
 
 
 
Ngày xưa, sảnh khách sạn đã từng là nơi tụ họp của các nhà văn, diễn viên và các nghệ sỹ làm trong lĩnh vực sáng tạo trong đó có Dorothy Parker và George S. Kaufman.
 
Aya (Depplus.vn/MASK)
  

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm