Những ngôi nhà xa xôi và đơn độc nhất hành tinh

THỨ BA, 23/12/2014 11:45:00

Những ngôi làng dưới đây nằm ở những điểm đến xa xôi và khó đến nhất trên trái đất

1. Ngôi làng Gásadalur – Vágar, đảo FaroeNăm trên đảo Vágar thuộc quần đỏa Faroe, ngôi làng này chỉ mới tiếp cận được bằng xe ô tô từ năm 2004 và dân số của làng tính đến năm 2012 chỉ có 18 người. 


Mặc dù nằm ở nơi có khung cảnh tuyệt đẹp những vị thế khó tiếp cận cận của ngôi làng khiến khách du lịch khó có thể đến đây đồng thời điều kiện sinh sống cũng khó khăn.

2.Cối xay Crystal - Crystal, Colorado, Mỹ


Đây là một trạm phát điện bằng gỗ được xây dựng từ những năm 1890 để lợi dụng sức nức từ con sông Crystal. 


Đây là một công trình rất khó tiếp cận dù cho cối xay là một công trình lịch sử của cấp quốc gia của Mỹ vì nó nằm sâu trong rừng. Hơn nữa, ngày nay, cối xay Crystal thuộc sở hữu tư nhân và không mở cửa cho thăm quan.
 
3.Ngôi nhà đá - Guimarães, núi Fafe, Bồ Đào Nha
 
 

Ngôi nhà được lấy cảm hứng từ bộ phim hoạt hình “Gia đình Flintstones” được xây dựng từ năm 1974 và năm đơn độc trên sườn núi. Căn nhà làm bằng đá này được xây dựng giữa hai tảng đá khổng lồ, với một cửa trước, một mái nhà, và các cửa sổ. Do được xây dựng ở nơi chỉ có đá và cỏ nên ngôi nhà mang đệm nét tiền sử. 
 
4. Mỏm đá Bishop - quần đảo Scilly, Great Britain
 

Sách kỷ lục Guinness đã ghi nhận mỏm đá Bishop là hồn đảo nhỏ nhất thế giới. Trên đảo còn có một ngọn hải đăng được xây dựng từ năm 1858.


5. La Rinconada - Peru
 

Nằm ở độ cao 5.100m so với mực nước biển, thị trấn La Rinconada là nơi cao nhất trên thế giới có người sinh sống. 


Thành phố này không có đường dẫn ống nước cũng không có hệ thống xử lý chất thải và nằm gần một mỏ vàng. Toàn bộ nền kinh tế của thành phố phụ thuộc vào hoạt động khai thác vàng. 
 
6. Nhà thờ trên ngọn nứi Katshki Pillar - Imereti, Georgia
 


Nhà thờ St. Maximus năm trên đỉnh  Katshki Pillar cách mặt đất 40m. Nhà thờ có một hầm chứa rượu vang và một hầm mộ. Nhà thờ bị bỏ rơi và hư hỏng trong một thời gian dài và gần đây đã được tái nhiết từ năm 2005 đến 2009.
 
7. Thị trấn ma - Kolmanskop, Namibia


Thị trấn ma nằm trong sa mạc Namib , Kolmanskop và từng là một ngôi làng sinh sống bằng nghề khai mỏ. Ngày nay đây là một điểm đến thu hút khách du lịch mặc dù vẫn bị bỏ hoang.


 Mặc dù nơi đây đã từng là một thành phố nhộn nhịp nhưng ngày nay đã bị bỏ hoang giữa sa mạc rộng lớn do những mỏ  kim cương ở đây đã cạn kiệt. 

8. Đình chơi cờ -  Hoa Sơn, Trung Quốc


Hoa Sơn là một trong những ngọn núi cao nhất Trung Quốc với một hành trình lao núi vô cùng đáng sợ. Đặc biệt để đến được đình chơi cờ ở trên đỉnh núi lại cần đòi hỏi lòng dũng cảm đặc biệt.


Từ đây du khách có thể phóng tầm mắt ra một không gian rộng lớn, tuyệt đẹp với biển mây trời bồng bềnh và những đỉnh núi hùng vĩ.
 
9. Trạm McMurdo -  Nam Cực
 

Đây là một trạm nghiên cứu của Mỹ ở Nam Cực, Trạm McMuro là nơi có người sinh sống đông nhất ở châu lục này với số dân có thể lên tới 1200 người trong mùa hè.


McMurdo là nơi có cảng nằm ở phía Nam thế giới và được phục vụ theo mùa. 
 
10. Tu viện Paro Taktsang - Thung lũng Paro. Bhutan


Paro Taktsang là một trong những nơi linh thiêng nhất ở Bhutan. Gọi một cách đầy đủ là tu viện Taktsang Palphug, còn được biết đến dưới tên tiếng Anh là The Tiger's Nest Monastery (Tu viện Hang Cọp). 


Tu viện tọa lạc trên một vách núi đá granit cao ngất giữa tầng mây nhìn xuống thung lũng Paro, có độ cao hơn 3.000m so với mực nước biển, khoảng 900m so với thung lũng Paro. 

Hyo (Depplus.vn/MASK)
  • Từ khóa

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm