Những nghĩa trang nổi tiếng thế giới

THỨ NĂM, 07/11/2013 11:00:00

Những nghĩa trang này không chỉ là nơi chôn cất những người đã khuất mà còn có nhiều giá trị lịch sử, kiến trúc, tôn giáo….và một số mang trong mình những lời đồn thổi ma quái.

1. Nghĩa trang Père-Lachaise tại Paris, Pháp 

Père-Lachaise được xây dựng bởi Napoleon vào năm 1804 trong đó ông khẳng định “Tất cả mọi công dân đều có quyền được chôn bất kể người đó thuộc tôn giáo nào.” Kể từ đó, nghĩa địa là nơi yên nghỉ của những người nổi tiếng như các nhà văn (Balzac, Proust, Richard Wright, Oscar Wilde, Gertrude Stein và Alice Toklas); ca sỹ (Maria Callas, Edith Piaf); nghệ sỹ (Delacroix, Ingres, Modigliani, Corot, Seurat); và các nhà soạn nhạc (Chopin, Bizet), và nhiều danh nhân khác. Nhưng ngôi mộ nổi tiếng nhất nơi đây là của ngôi sao nhạc Rock Jim Morrison. Ngôi mộ bé nhỏ này thường xuyên bị phá hoại đến mức hiện nay phải có người canh gác. 

2. Nghĩa trang Highgate, London, Anh

 

Highgate là nơi an nghỉ của nhiều người nổi tiếng và được nhắc đến trong ghi chú của Bram Stoker về Ma cà rồng. 

Nơi đây an nghỉ George Eliot, Karl Marx và Malcolm McLaren, chính vì thế ít người sẽ bỏ qua nghĩa trang này khi tới London. Highgate được chia làm khu Đông và Tây. Khi đi thăm phía Tây, bạn bắt buộc phải đi theo đoàn (vé có thể mua trên mạng). Khu phía Đông có thu phí nhưng bạn được phép tự khám phá. 

3. Nghĩa trang Monumentale, Milan, Ý

Monnumentale nổi tiếng bởi những hầm mộ điêu khắc nghệ thuật và sự hoà trộn của nhiều loại hình kiến trúc. Những tác phẩm điêu khắc thể hiện nhiều hình tượng kỳ vĩ mà có nhiều cách lý giải khác nhau chẳng hạn như tượng Medusa đang giơ tay bắt một phi công trên bầu trời. 

4. Nghĩa trang St. Louis #1, New Orleans, Bang Los Angeles, Mỹ

Những hầm mộ nổi của St. Louis No.1 được nhắc đến trong các tiểu thuyết Ma cà rồng của Anne Rice. Nghĩa trang mang vẻ đẹp ma quái: những hầm mộ quét vôi trắng, một số được trang trí bởi những bức tượng than khóc thê lương và được bảo quanh bởi hàng rào sắt trạm trổ. Sự ma quái của nơi này cũng đã được đưa lên màn ảnh, trong đó có bộ phim nổi tiếng “Easy Rider.” 

5. Nghĩa trang Phố South Park, Calcutta, Ấn Độ 

 

Nghĩa trang South Park là một sự pha trộn phong phú giữa kiến trúc Gothic và thiết kế lấy cảm hứng từ đạo Hindu. Nó còn nổi tiếng bởi những chữ khắc đầy bí ẩn. South Park không chỉ là nơi an nghỉ của những người lính, những người nổi tiếng phục vụ Raj mà còn là nơi chôn cất những nhà buôn, nhà thám hiểm và những người tìm kiếm sự may mắn từ Anh quốc sang. 

6. Nghĩa trang Bachelor's Grove, Chicago, bang Illinois, Mỹ 

Nổi tiếng với những câu chuyện ma và những ám ảnh kinh hoàng, chỉ những ai có linh hồn dũng cảm mới dám tới đây. Nghĩa trang bị bỏ hoang này nằm tại một thị trấn nhỏ gần Chicago và được biết đến với lời đồn đại về các vị sư mặc áo choàng và sự tồn tại của một trang trại trôi nổi trong không trung, co lại rồi dần biến mất. 

7. Nghĩa trang Camperdown, bang Newtown, Úc

 

Nghĩa trang Camperdown liên quan tới nhiều câu chuyện giật gân, hồn ma ma quá và một vụ giết người. Nhiều người tới đây nghiên cứu về lịch sử và phả hệ. Do tầm quan trọng lịch sử và nằm tại một vị trí thuận tiện, các trường học và nhóm nghiên cứu lịch sử thường xuyên tổ chức tham quan thực địa tại Camperdown. 

8. Hầm mộ San Callisto, Rome, Ý

 

Khi tới Rome, nếu bạn quan tâm tới lịch sử của thành phố và thời kỳ đầu của nhà thờ Công giáo, nhất định bạn phải tới thăm một trong số các hầm mộ. Trong những lối đi nhỏ, ẩm ướt và tối của các hầm mộ dưới lòng đất, bạn sẽ được nhìn thấy nơi những người Kito giáo được chôn cất, cử hành Thánh lễ. 

 Aya (Depplus.vn/MASK) 


Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm