Những lưu ý đặc biệt khi du lịch với trẻ nhỏ

THỨ BA, 18/03/2014 13:30:00

Những chuyến du lịch có trẻ con đi cùng luôn khiến cho bạn phải bận rộn chuẩn bị rất nhiều thứ. Tuy nhiên một số nhắc nhở dưới đây sẽ giúp chuyến đi của bạn vui vẻ hơn và cùng với các bé tạo nhiều kỷ niệm thú vị.

Lường trước về điều kiện khí hậu
 


Tuy đây là một lời khuyên đơn giản, nhưng trẻ con sẽ trở nên thoải mái hơn khi được mặc những bộ đồ dễ chịu. Trong mỗi chuyến du lịch, việc lường trước điều kiện khí hậu nơi mình sẽ đến rất quan trọng, đó là cơ sở để bạn chuẩn bị quần áo cho các nhóc tỳ. 

Đừng quên mang theo thuốc

Có một sự thật phải thừa nhận đó là trẻ con thường rất dễ ốm mỗi khi đi du lịch vì những nguyên nhân mà chúng ta không thể lường trước như: không hợp đồ ăn, nhiệt độ thay đổi… Vì vậy bạn nên chuẩn bị một số loại thuốc cơ bản để có thể đối phó với những trường hợp bất thường xảy ra, đặc biệt nên mang theo một chiếc cặp nhiệt độ, miếng dán vết thương, thuốc trị vết côn trùng cắn…
 
Luôn khiến các hoạt động diễn ra liên tục


Nếu như bạn đang tham gia một chuyến đi dài, hãy tìm những loại đồ chơi hoặc trò chơi để có thể chơi với các bé trong khoảng 1h, bạn có thể thử dùng các loại trò chơi xếp hình, tô màu vào bức tranh, đố từ…Điều này sẽ làm các bé thoải mái hơn và không phải ngồi ca thán, nghịch ngợm khi chỉ được ngồi yên tại một chỗ trong nhiều giờ liền đi máy bay hoặc di chuyển bằng xe ô tô.

Tránh cho trẻ ăn đồ ngọt

Đừng dùng đồ ngọt để dỗ trẻ ngồi yên trong suốt những chuyến đi dài, hãy mang theo một số loại hoa quả, bánh mì hoặc pho –mát khi cần thiết. Điều này sẽ tránh được nguy cơ việc đến một thành phố xa lạ những vẫn phải đi loanh quanh để tìm mua kẹo cho con.

Khuyến khích con viết nhật ký chuyến đi


Hãy cho các bé viết hoặc vẽ về những gì mà mà chúng được chứng kiến, về những loại đố ăn ngon đã được thử. Ngoài ra bạn cũng nên thu thập những postcard về nơi mà bạn đã đến thăm và yêu cầu các bé viết những tin nhắn kể lại điều mình được trải nghiệm.

Sử dụng các ứng dụng điện thoại


Có rất nhiều ứng dụng điện thoại phục vụ cho trẻ em , nhờ có chúng bạn có thể duy trì sự hứng khởi của các bé mà không cần phải mất công suy nghĩ trò chơi hoặc mang theo những thùng đồ chơi to đùng.

Gắn thẻ tên lên quần áo của trẻ

Điều này chắc chắn là một nguyên tắc không thể thiếu khi đi du lịch cùng trẻ, đặc biệt là khi đến những nơi đông người. Hãy viết tên bạn, số điện thoại và tên của bé lên một tấm thẻ. Nhớ cài chúng vào quần áo hoặc đeo trước cửa, đề phòng trường hợp bé bị lạc.

Nhớ mang theo khăn ướt cho trẻ em

Cho dù con bạn đã không còn phải đeo bỉm thì bạn cũng đừng quên mang theo khăn ướt. Đây sẽ là thứ đồ hết sức cần thiết để lau tay, lau chỗ ngồi, lau bàn ăn ở các nhà hàng. Ngoài ra bạn cũng có thể mang theo một chai nước rửa tay, tuy nhiên bạn nên kiểm tra quy đinh về chất lỏng một cách kỹ lưỡng trước khi mang lên máy bay.

An (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm