Những luật lệ kỳ lạ trên thế giới

THỨ NĂM, 17/07/2014 14:00:00

Mỗi quốc gia trên thế giới lại có phong tục và đặc điểm văn hóa khác nhau. Dưới đây là những luật lệ độc đáo tại các nước. 

1. Theo luật pháp Ả - rập Saudi, phụ nữ không được phép lái xe ô tô cũng không được phép nộp đơn xin ly hôn. Năm 2008 thẩm phán tại một phiên tòa đã bác bỏ đơn ly hôn của một cô bé 8 tuổi với người chồng 58 tuổi của mình. Đây là quốc gia có những định kiến rất nặng đối với phụ nữ.
 
2. Ở nước Mỹ, có 29 bang đều cho quy định việc thiêu cháy một người đồng tính hay có xu hướng chuyển giới là hành động được pháp luật cho phép.
 
3. Bạn sẽ bị cho là phạm pháp ở Thái Lan nếu nhẫm lên đồng tiền của đất nước họ, ra khỏi nhà mà không mặc đồ lót và vứt kẹo cao su ở nơi công cộng. Tất cả các hành động này sẽ phải nộp phạt một khoản tiền lên tới 600 USD (12 triệu đồng). 
 
 
4. Vào năm 2013, Trung Quốc đã phải ban hành luật pháp yêu cầu con cái phải về thăm cha mẹ của mình thường xuyên và đáp ứng các "nhu cầu tâm linh" của cha mẹ.
 
 
 
5. Ở Anh các con vật cũng có đẳng cấp riêng. Sẽ là bất hợp pháp nếu bạn để thú cưng của mình giao phối với thú cưng của hoàng gia. 
 
6. Ở Hong Kong, phụ nữ được cho phép giết chồng của mình với hai tay không (chỉ bằng 2 tay) nếu phát hiện anh ta ngoại tình.
 
7. Ở Samoa, một ông chồng chắc chắn sẽ vi phạm pháp luật nếu anh ta dám quên sinh nhật của vợ mình.
 
8. Nếu một học sinh gian lận trong thi cử và đã hơn 15 tuổi, việc phải ngồi tù là điều không phải bàn cãi, điều này đã được quy định trong luật pháp Bangladesh.
 
 
 
9. Nếu một ai đó thủ dâm và bị nhìn thấy ở Indonesia, người đó chắc chắn sẽ phải ngồi tù nhiều nhất là 32 tháng.
.
10. Ở Milan, Ý, một tục lệ cổ xưa yêu cầu các công dân của thành phố này phải luôn nở nụ cười suốt cả ngày, trừ khi đến bệnh viện và dự lễ tang.
 
11. Bạn sẽ rất bất ngờ khi biết rằng, ở Lebanon, tất cả đàn ông được phép giao phối với các động vật giống cái. Tuy nhiên nếu họ bị bắt khi làm chuyện đó với người cùng giới, hình phạt duy nhất đó là bị tử hình. Quan hệ tình dục đồng giới là một tội ác ở nơi đây.
 
 
12. Ở Pháp, bạn không bao giờ được đặt tên cho lợn là Napoleon, bởi hành động này được coi là sự sỉ nhục đối với nhân vật Napoleon Bonaparte rất nổi tiếng trong lịch sử nước này.
 
13. Cảnh sát Hy Lạp có quyền bắt giữ bất cứ ai bị nghi là mắc HIV/AIDS và được công bố trước công chúng những người dương tính với virus HIV dù người đó có muốn hay không.
 
14. Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ban hành lệnh cấm việc nói với trẻ con rằng những người đồng tính có tồn tại trên thế giới.
 
Hyo (Depplus.vn/MASK) 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm