Những kiểu bạn đồng hành bạn nên tránh xa khi đi du lịch

THỨ BA, 12/08/2014 11:15:00

Du lịch cùng bạn bè chắc chắn sẽ là những chuyến đi vui vẻ và khó quên. Tuy nhiên những người bạn đồng hành đôi khi lại trở thành nguyên nhân khiến hành trình của bạn kém vui, vì vậy hãy cân nhắc và lên tinh thần khi bạn chuẩn bị đi chơi với những người sau:

1. Người luôn tỏ ra yếu ớt

Đó là những cô nàng sợ tất cả mọi thứ, sợ đi nắng cháy da, sợ ăn hải sản đau bụng, sợ đi bộ đau chân... Bạn nên tránh những người luôn tỏ ra yếu ớt như trên nếu không muốn chuyến du lịch của mình bị tràn ngập trong vô vàn những điều than thở đại loại như: tớ đau chân, đau đầu, đau tay, tớ không thể đi được nữa. Độ mệt mỏi mà họ gây ra cho bạn và sự kiềm chế triền miên đủ để biến chuyến đi của bạn thành thảm họa.


2. Những người đi đâu cũng ôm điện thoại

Việc đến nơi nào đó "check in" khoe lên facebook có thể tạm chấp nhận nhưng những người có xu hướng cứ 5 phút phải kiểm tra và trả lời tất cả các comment dưới dòng check in chắc chắn là đối tượng bạn nên tránh xa khi lập nhóm. 


Bạn sẽ vô cùng bức bối khi phải chịu đựng một người bỏ qua mọi thú vui của đời sống thực đang bày ra trước mắt và chìm đắm triền miên vào mạng xã hội. Những cô bạn lúc nào cũng ôm điện thoại và gửi tin nhắn kể lể với người yêu về bất cứ nơi nào cô ấy đến, tất cả các hành động cô ấy làm cũng là đối tượng bạn cũng nên tránh xa nếu không muốn cảm thấy cô ấy thích du lịch với người yêu hơn là với bạn.

3. Người luôn phàn nàn về tất cả mọi thứ

Chắc chắn bạn sẽ rất mệt khi phải gắn bó với những người phàn nàn về tất cả mọi thứ. Chủ đề phàn nàn có họ có thể trải dài suốt cả chuyến đi từ người lái taxi kém nhiệt tình, nhà nghỉ chưa đẹp, thức ăn  không hợp vệ sinh, người bán hàng quá lạnh lùng đến trời mưa thật khó chịu... Tất cả những thứ nhỏ nhất đều nằm trong phạm vi trách móc ca thán của họ. Chuyến du lịch của bạn chắc chắn sẽ vô cùng mệt mỏi khi phải gắn bó với những người này, đó là chưa kể đôi khi bạn còn cảm thấy xấu hổ, ngại ngùng khi họ đưa ra lời phàn nàn một cách vô duyên giữa đám đông.


4. Những người thiếu quyết đoán 

Bạn sẽ rất mệt mỏi khi đi chơi với những người không quyết đoán, tất cả mọi quyết định sẽ được đưa ra bởi bạn và người đó không đóng góp bất cứ một ý kiến nào. Có thể việc chỉ có một người quyết định là tốt bởi không có sự cãi vã, nhưng người đưa ra quyết định sẽ rất mệt mỏi khi phải suy nghĩ thay cho tất cả những người khác và lo lắng quyết định của mình không được số đông hưởng ứng. Sẽ còn tệ hơn nữa nếu những người thiếu quyết đoán không đưa ra được ý kiến nào nhưng luôn chỉ trích quyết định của người khác.

5. Những người luôn thường trực tư tưởng tách đoàn

Hãy tạm dừng ý tưởng đi du lịch cùng với những người mà bạn biết chắc tư tưởng tách nhóm luôn thường trực trong đầu họ. Chắc hạn khi tất cả đều quyết tâm dậy sớm để ngắm bình minh trên biển, người đó sẽ lấy lý do buồn ngủ, mệt mỏi và sẵn sàng tách đoàn ở lại khách sạn. Việc không tôn trọng tập thể và luôn một mình một hướng của họ chắc chắn sẽ gây nên sự khó chịu cho những người khác. Vì vậy, thay vì vui chơi để tăng cường tình bạn, trong tình huống xấu nhất, chuyến du lịch lại có thể là nguồn cơn để đặt dấu chắm hết cho một tình bạn.

Hyo (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm