Những hòn đảo xa xôi và nguy hiểm nhất thế giới

THỨ BA, 22/04/2014 13:00:00

Dưới đây là danh sách 5 hòn đảo xa xôi và nguy hiểm nhất thế giới.

1. Đảo Tristan da Cunha

Quần đảo Tristan da Cunha của Anh nằm chơi vơi giữa Đại Tây Dương, cách đất liền Nam Phi khoảng 2.800km về hướng Đông và Nam Mỹ 3200km về phía Tây.
Đây là hòn đảo có người sinh sống xa xôi nhất thế giới, sau trận phun trào núi lửa năm 1961 tại đây, phần lớn cư dân trên đảo đã được sơ tán đến Anh.

Câu giới thiệu về du lịch trên trang web địa phương sau đây cũng đủ để hiểu rằng Tristan da Cunha không phải là một hòn đảo dễ đến “nơi đây không có khách sạn, không có sân bay, không có nhà hàng và các bãi biển cũng không phải là nơi an toàn để bơi lội”.Chỉ có khoảng 10 chuyến tàu mỗi năm từ những bến cảng ở Nam Phi và Namibia cập bến ở hòn đảo này và chỉ dừng lại ở đây khoảng 5 đến 6 ngày. Giá vé cho một chuyến đi khứ hồi rơi vào khoảng 800 – 1.500 USD (khoảng 16 triệu đến 30 triệu đồng). Thông tin về các chuyến tàu có thể tìm thấy trên trang web www.tristandc.com.

2. Đảo Gấu

Hòn đảo Bjornoya hay còn được biết đến với tên gọi Đảo Gấu, nằm ở quần đảo phía Nam Bắc Cực, cách đất liền châu Âu hơn 600km. Nơi đây từng là một khu bảo tồn thiên nhiên từ năm 2002, ngày nay, thật khó tin khi hòn đảo trở nên cằn cỗi, gần như không bao giờ có mưa và luôn luôn tiềm ẩn nguy cơ rò rỉ phóng xạ từ xác một con tàu ngầm hạt nhân chìm gần đó.Ngày nay chỉ những thuyền lớn của các nhà nghiên cứu mới thương xuyên cập bến hòn đảo. Tuy nhiên trên đảo Gấu cũng cón một số con thuyền đơn và một du thuyền để phục vụ khách du lịch.

3. Đảo Bouvet

Nếu Tristan da Cunha là hòn đảo có người sinh sống xa xôi nhất thế giới thì Bouvet chính là hòn đảo không người gần như cô lập hoàn toàn với thế giới. Hòn đảo được vô vàn những ngọn núi dốc đứng băng phủ quanh năm. Vào mùa đông, vùng biển xung quanh hòn đảo giống như một túi băng khổng lồ.Người hàng xóm gần nhất của hòn đảo này là Nam Cực, cách đó 1.600km về phía Nam. Nếu bạn muốn đến hòn đảo này, ít nhất bạn cần phải là  nhà khoa học chuyên nghiên cứu về môi trường Nam Cực, để có thể xin được giấy phép và được đưa ra đảo bằng trực thăng.

4. Đảo Bishop Rock

Bishop Rock từng được ghi vào kỷ lục Guinness là hòn đảo nhỏ nhất thế giới với chỉ một công trình duy nhất được xây dựng trên đó. Hòn đảo tí hon này nằm ở cuối quần đảo Scilly, nước Anh.

Năm 1847, các kỹ sư bắt đầu xây dựng một ngọn hải đăng bằng sắt trên món đá Bishop, nhưng sau đó đã bị đánh gẫy bởi bão mạnh. Sau đó vào năm 1858, một ngọn hải đăng khác đã được xây dựng thành công và tồn tại đến ngày nay.Là một điểm tham quan nổi tiếng nên khách du lịch có thể đến thăm hòn đảo này mỗi ngày. Tuy nhiên cho dù có cả một ngày để bình tĩnh ngắm cảnh thì chắc chắn chuyến viếng thăm của bạn cũng sẽ diễn ra vô cùng chóng vánh.

5. Đảo Boreray

Đảo Boreray nằm cách đất nước Scotland 60 dặm, là Di sản Thế giới do UNESCO trao tặng, đảo Boreray bị bỏ rơi từ năm 1930 bởi đất đai không thể trồng trọt được. Bạn hãy thử tưởng tượng xem, các nhà khảo cổ học sẽ ngạc nhiên thế nào khi phát hiện hòn đảo ít hiếu khách này lại có người sinh sống vào thời tiền sử.
Kể từ khi đảo Boreray nằm dưới sự kiểm soát của Hội Bảo tồn di tích Lịch sử của Scotland, nếu muốn đến đó bạn sẽ cần có giấy phép. Sau đó sẽ là mất nhiều thời gian và cần nhiều may mắn, với đường bờ biển gồ ghề và biển luôn nổi sóng lớn để đến được hòn đảo.Chắc chắn 1 điều, có nhiều người leo lên khám phá đỉnh núi Everest hơn là đặt chân đến hòn đảo Boreray.

Hyo (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm