Những điều thú vị về tân đại sứ du lịch Việt Nam

THỨ SÁU, 18/07/2014 13:30:00

 Bobby Chinn đã chính thức được trao quyền trở thành Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Châu Âu, anh sẽ giới thiệu ẩm thực, văn hóa, du lịch Việt Nam với khách du lịch quốc tế qua các hoạt động của mình.

 Bobby Chin sinh năm 1967, có bố là người Trung Quốc, mẹ là người Ai Cập, sinh ra tại New Zealand, lớn lên ở Mỹ, tốt nghiệp đại học tại Anh và hiện nay đang sinh sống tại Việt Nam. Anh là ngôi sao đầu bếp với nhiều chương trình truyền hình ẩm thực ăn khách như "World Café Asia" và "World Café Middle East" phát sóng trên kênh TLC; Bobby Chinn Cooks Asia" trên kênh Discovery. Bobby Chinn cũng là tác giả của nhiều sách về Ẩm thực Châu Á, đồng thời anh đã tích cực tổ chức nhiều hoạt động giới thiệu ẩm thực và quảng bá du lịch Việt Nam.
 
 
 
Tốt nghiệp cử nhân kinh tế và từng có một công việc tại phố Wall, Bobby Chinn đã từ bỏ sự nghiệp đầy hứa hẹn để loay hoay đi tìm niềm đam mê đích thực của mình, Anh đã từng đi tham dự vào một trường đào tạo kịch nghệ tại Los Angeles, bán đồ ăn và làm bồi bàn trong rất nhiều nhà hàng ở San Francisco. Trong thời gian đó, Bobby đã tìm ra niềm đa mê đích thực của mình đó là được nấu nướng. Anh đã được học nghề dưới sự dạy bảo của bếp trưởng Hubert Keller và sau đó quyết định gắn bó trọn đời với sự nghiệp đầu bếp.
 
 
Bobby đến Pháp và học về sự tinh tế của ẩm thực Pháp, sau đó đến năm 1995, anh đến Việt Nam và quyết định ở lại lâu hơn để tìm hiểu nền ẩm thực thú vị tại nơi đây. Nói về ẩm thực Việt Nam, Bobby Chin từng chia sẻ "Người Việt đã tích lũy kỹ thuật nấu nướng từ Pháp và Trung Hoa, làm cho nó trở nên độc đáo nhưng theo phong cách riêng của mình. Đó là sự nhẹ nhàng, không phải là loại sốt đặc với hương vị rõ ràng, đôi khi có hương vị tinh tế với màu sắc tương phản". Anh cũng cho rằng ẩm thực Việt Nam sẽ trở thành trào lưu lớn trên thế giới.
 
 
Bobby đã bỏ ra rất nhiều thời gian để đi du lịch đến nhiều vùng đất ở châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng để tìm hiểu sự đa dạng trong phong cách chế biến và hương vị. Anh sở hữu hai nhà hàng sang trọng rất nổi tiếng đó là Bobby Chinn Hanoi và Bobby Chinn Saigon. 
 
 
Bobby Chinn từng có khoảng thời gian 2 năm yêu đương mặn nồng với siêu mẫu Hà Anh, cặp đôi đã dành cho nhau rất nhiều những lời có cánh, tuy nhiên gần đây hai người đã tuyên bố đường ai nấy đi do có những sự khác biệt khó có thể dung hòa. 
 
 

Việc thực hiện các chương trình truyền hình giúp Bobby Chinn có nhiều cơ hội đi du lịch tại nhiều đất nước trên thế giới. Anh có tạo được tiếng tăm khá lớn qua các chương trình ẩm thực của mình. Vì vậy, với sự ảnh hưởng rộng khắp, việc bổ nhiệm Bobby Chin trở thành đại sứ du lịch Việt Nam tại châu Âu chắc chắn sẽ giúp quảng bá rộng rãi hình ảnh xinh đẹp cũng như nền ẩm thực tuyệt vời của nước ta đến với bạn bè quốc tế.

Hyo (Depplus.vn/MASK)
  • Từ khóa

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm