Những điều không nên làm khi đến Ai Cập

THỨ SÁU, 07/03/2014 07:45:00

Depplus.vn - Mời các bạn hãy cùng chúng tôi tới thăm đất nước Ai Cập, tìm hiểu những điều nên và không nên làm khi tới đây.

1. Đững cưỡi lạc đà tại các kim tự tháp
 
Bạn muốn có một bức ảnh giống như các bưu thiếp: mình cưỡi trên lưng lạc đà với nền là những kim tự tháp? Có rất nhiều lạc đà xung quanh đó và thậm chí chủ lạc đà còn bảo rằng bạn có thể thoải mái trèo lên mà không tính phí.
 
Đúng vậy, họ sẽ không tính phí khi bạn trèo lên lưng lạc đà, nhưng khi bạn trèo xuống, họ sẽ lấy hết tất cả tiền mặt mà bạn có. Ngoài ra, việc trèo lên lưng một con lạc đà không hề dễ dàng tí nào.
 
 
 
Hãy cưỡi lạc đà đi trên xa mạc đằng sau các kim tự tháp
 
Có rất nhiều nơi cho thuê lạc đà gần Sphinx. Bạn hãy đi tham khảo ít nhất vài nơi vì giá cả rất khác nhau. Thời điểm tốt nhất để đi đó là khi hoàng hôn xuống. Các kim tự tháp sẽ tuyệt đẹp trong khoảng thời gian này cùng với tiếng cầu nguyện vang vọng giữa sa mạc từ các thánh đường khắp Cairo. 
 
2. Đừng tham gia tour Bờ Tây Luxor
 
Có khả năng bạn sẽ dành nhiều thời gian đi tour các nhà máy thạch cao tuyết hoa hơn là ngắm cảnh. Ngoài ra, đừng trả thêm tiền để vào thăm hầm mộ Tutankhamen tại Thung lũng các vị vua. Hầm mộ này nhỏ, chưa hoàn thành và không có gì đặc biệt.
 
Hãy thuê xe đạp và lang thang
 
Hãy đẹp xe qua những thung lũng bụi và những cánh đồng mía, tới những nơi bạn muốn. Tại Thung lũng các Vị vua, hãy thăm hầm mộ của Ramesses V thay vì King Tut. Màu sắc nơi đây tuyệt đẹp.
 
3. Đừng lên đỉnh Sinai ngắm bình minh
 
Hầu hết mọi người đều làm thế, nhưng hành trình này thực sự mệt mỏi. Bạn sẽ phải dạy rất sớm, cẩn thận để không va phải đám đông và rắm lạc đà. Và khi bạn tới đỉnh, bạn sẽ phải chen chúc để có một chỗ đứng cho mình.
 
 
 
Hãy lên đó ngắm hoàng hôn
 
Lúc này, bạn sẽ tránh được đám đông và tận hưởng khung cảnh tuyệt đẹp. Nếu bạn chuẩn bị trước, bạn có thể nhờ người dân địa phương nấu bữa tối và ngủ lại đây. Và bạn có thể tỉnh dạy vào sáng sớm và ngắm bình minh từ trong chăn ấm với cốc café nóng trên tay.
 
4. Đừng thăm Đền Philae ban ngày
 
Ngôi đền này nằm tại hòn đảo phía nam của Aswan, vì thế sẽ rất nóng bức nếu bạn đi thăm nó vào ban ngày. Hơn nữa, lũ lụt gây ra sau khi xây dựng đập Aswan và đập High đã xoá sạch những màu sắc hấp dẫn của nơi này. Rất khó để nhìn được các chi tiết dưới ánh mặt trời khắc nghiệt.
 
Hãy tới đây vào ban đêm
 
Hãy ngắm ngôi đền in bóng lên bầu trời đêm. Quảng cảnh sẽ thơ mộng và tuyệt diệu hơn rất nhiều, đặc biệt dưới cái mát dễ chịu của đêm. 
 
 
 
5. Đừng nói với bác lái xe rằng bạn vô thần
 
Họ sẽ không hiểu tại sao lại có thể như thế. Bạn có thể có những tranh luận về tôn giáo một cách vui vẻ lúc nào đó nhưng không phải là trên taxi khi mà hơi nóng trong xe hầm hập và các tài xế bấm còi liên tục.
 
Hãy nói rằng bạn theo đạo Thiên chúa/ Hồi giáo / Do Thái
 
Như vậy sẽ làm cho chuyến đi của bạn dễ chịu hơn thôi. Và khi bạn chỉ đường, khi kết thúc câu, hãy nói từ “insha Allah” (Chúa sẵn sàng), bạn sẽ ngay lập tức được giảm giá tiền.
 
 
 
6. Đừng hút thuốc Cleopatra
 
Loại thuốc này chỉ có khoảng 10.000 VND/bao. Nhưng thực chất nó không phải là thuốc lá mà là thuốc bổ xung vitamin C.
 
Hãy hút shisha
 
Mùi táo rất cổ điển hoặc vị maasel có thể làm bạn mê mẩn. Bạn có thể thưởng thức shisha tại các quán café địa phương. Gãi râu sau khi hút sẽ làm bạn trông giống các học giả.
 
7. Đừng mua đồ lưu niệm tại Khan al-Khalili
 
Những đồ bán tại đây chất lượng kém và có trộn nhiều hàng giả.
 
 
 
Hãy mua những đồ lưu niệm đặc biệt và hữu dụng
 
Bạn có thể mua đồ tại các chợ địa phương với giá cả phải chăng và thật hơn. Gia vị, khăn quàng, nước hoa và bạc có thể là những đồ lưu niệm tốt.
 
Aya (Depplus.vn/MASK)
 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm