Những điều đặc biệt chỉ có ở Ấn Độ

THỨ SÁU, 21/03/2014 11:30:00

Ấn Độ -  một trong những nước có nền văn hóa lâu đời nhất thế giới, luôn ẩn chứa vô số những điều khiến bạn tò mò và muốn được khám phá. Dưới đây sẽ là những sự thật thú vị nhất về đất nước này.
Indra Gandi là nữ tổng thống đầu tiên và duy nhất của Ấn Độ từ trước đến nay.Mẹ Teresa đã mặc bộ sari nổi tiếng của mình lần đầu tiên vào năm 1948. Hiện nay nó đã trở thành đồng phục cho các nữ tu theo yêu cầu của bà.Những Dabbawallahs (người giao hàng) ở Mumbai vận chuyển hơn 200.000 hộp cơm trưa bằng xe đạp và tàu hỏa đến các công sở mỗi ngày.Khu vực Meghlaya, Đông Bắc Ấn Độ là khu vực không có người sinh sống ẩm ướt nhất trên trái đất.Hổ trắng chỉ được tìm thấy trong số những giống hổ ở Ấn Độ.Dãy Himalayas bao gồm 9 trong tổng số 10 đỉnh núi cao nhất thế giới.Một người phụ nữ sẽ bị cấm làm việc nhà nếu như để sót bất cứ chút màu vẽ hình xăm cô dâu Mendhi nào trên tay của mình.Ấn Độ hiện nay có 400.000 triệu phú với tổng tài sản lên tới gần 2.5 tỉ USD.Việc tiêu thụ rượu bị cấm ở 5 bang của Ấn Độ. Độ tuổi uống rượu ở những bang khác nằm trong khoảng từ 18 – 30 tuổi.Sẽ là phạm pháp nếu như bạn mang đồng Rupee ra khỏi lãnh thổ Ấn Độ.Bollywood là ngành công nghiệp sản xuất phim lớn nhất thế giới theo sau là Nollywood của Nigeria và Hollywood của Mỹ.Ấn Độ là nước đông dân thứ 2 thế giới và đứng thứ 7 về diện tích đất đai.80% dân số Ấn Độ theo đạo Hindu, 13% theo đạo Hồi, còn lại là các tôn giáo khác như đạo Sikn, đạo Jain và đạo Kitô.Trong luật pháp của Ấn Độ, chỉ đàn ông mới bị phạt vì tội ngoại tình.Cờ vua được cho là có nguồn gốc từ Ấn Độ.Ấn Độ có 23 ngôn ngữ chính thức và hàng ngàn ngôn ngữ của dân thộc thiểu số và các thổ ngữ.Tại vùng quê Bihar, Nalanda – một trong những trường đại học cổ xưa nhất thế giới - đang được xây dựng lại.Tỉ lệ người trưởng thành biết chữ ở Ấn Độ là 70%.Ở Ấn Độ có 4700 tờ nhật báo khác nhau xuất bản mỗi ngày bằng 300 thứ tiếng, thêm vào đó là khoảng 39000 tờ tạp chí và tuần báo.Indian Railways (công ty đường sắt Ấn Độ) là công ty tuyển nhiều nhân viên nhất trên thế giới.Loài hổ Bengal được coi là quốc bảo của Ấn ĐộSari - trang phục truyền thống của phụ nữ Ấn Độ đã xuất hiện từ khoảng 100 năm trước công nguyên.Khari Baoli ở New Delhi mà một trong những khu chợ bán buôn gia vị lớn nhất châu Á.


Hyo. (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm