Những điểm du lịch hấp dẫn ở vùng núi phía Bắc dịp Tết Đinh Dậu

THỨ SÁU, 20/01/2017 07:00:00

Trong số rất nhiều điểm đến hút du khách ở miền Bắc, thì lên núi tận hưởng không khí núi rừng và  ngắm hoa đào, hoa mận là lựa chọn của khá nhiều người.Mộc Châu

Mộc Châu đẹp nổi tiếng vì phong cảnh hữu tình, người dân thân thiện, mến khách. Để đến với Mộc Châu, cao nguyên nổi tiếng với những đồi chè, bạn sẽ có chuyến di chuyển khoảng 200km từ Hà Nội. Ở Mộc Châu vào mùa xuân, ngoài giống đào rừng, đào mèo còn có giống hoa đào Pháp ít cánh, có màu hồng nhạt cùng nhau khoe sắc chào đón du khách. Bạn có thể bắt gặp dọc theo các con đường ở Mộc Châu, đào hồng đung đưa trong gió bên cạnh những cây mận nở hoa trắng tinh khôi, tạo nên vẻ đẹp hiếm có cho vùng đất Mộc Châu sương giăng mây phủ này.
 
Image result for hoa đào hà giang
Nguồn ảnh: toptravel.vn 
 
Related image
Nguồn ảnh: mocchautourism.com 
 
Hà Giang

Đến với mảnh đất địa đầu Tổ quốc - Hà Giang, du khách sẽ được tận hưởng không khí đặc trưng của mùa xuân Tây Bắc với những món ăn đặc sản địa phương, uống rượu ngô ấm nồng bên bếp lửa và đặc biệt được ngắm nhìn các cô gái H'Mông trong trang phục váy áo sặc sỡ vui đùa dưới tán cây trên những đồi hoa mận, hoa đào trong gió Xuân.

Related image
Nguồn ảnh: mytour.vn 
 
Image result for hà giang mùa xuân
 Nguồn ảnh: vntrip.vn
 
Sapa

So với Mộc Châu và Hà Giang, Sapa là điểm đến được yêu thích hơn cả đối với du khách trong và ngoài nước. Tuy luôn có đông khách du lịch nhưng đến Sapa những ngày Tết nguyên đán, bạn vẫn sẽ cảm nhận được sự bình yên của cuộc sống, ngắm nhìn người dân địa phương trong trang phục dân tộc, những thửa ruộng bậc thang và ngẩn ngơ dưới tán cây ngắm đào khoe sắc trên những sườn núi lưng đồi với sức sống mãnh liệt trong gió lạnh.
 
Image result for laos new year 2016
Nguồn ảnh: viettravel.com 
 
Image result for sapa mùa xuân
Nguồn ảnh: xaluan.com 
Song Chi / Đại Đoàn Kết

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm