Những địa điểm còn bí ẩn trên thế giới (phần 1)

THỨ HAI, 23/09/2013 12:00:00

 Cùng depplus khám phá những địa điểm ấn tượng vẫn còn là điều bí ẩn trên thế giới.

 Tượng Phật ngồi


 
Bức tượng Phật được tạc vào một ngọn núi theo dáng ngồi của đức Phật Thích ca mâu ni thế kỷ VIII là một trong những bức tượng Phật lớn nhất thế giới với chiều cao 233 ft.

Những thửa ruộng bậc thang của người Hà Nhì ở Trung Quốc

 


Ruộng bậc thang bên bờ sông Hồng được người Hà Nhì phát triển cách đấy hơn 1300 năm, là một phần của văn minh nông nghiệp gắn với cái cày và con trâu với những hạt gạo đỏ. Những thửa ruộng bậc thang này cùng với 18 địa điểm nữa đã được tổ chức di sản thế giới UNESCO xếp hạng vào năm 2013 cùng với núi Fuji của Nhật Bản...

Salar de Uyuni, Bolivia

 


Salar de Uyuni - biển muối lớn nhất nằm trên sa mạc cao nhất Bolivia có diện tích khoảng 7,440 m2.

Công viên thung lũng Goblin, Utah, Hoa Kỳ

 


Công viên Goblin, Utah nằm gần công viên quốc gia Arches và Canyonlands là ngôi nhà của hàng chục ngàn khối đá.

Nhà trọ gấu trúcNhà trọ gấu trúc đã bắt đầu đón khách từ tháng 2 và chính thức mở cửa vào tháng 5.

La Pozas, Xilita, Mexico

 


La Pozas nơi còn được biết đến với hồ lớn của Tây Ban Nha, là bộ sưu tập những khối kiến trúc siêu thực của kiến trúc sư người Anh Edward James. Mặc dù được sinh ra trong nhung lụa song Edward James lại tìm thấy tình yêu của mình ở những cánh rừng rập rạm ở trung tâm Mexico. Bên cạnh những hồ bơi lớn, Laz Pozas với hơn 20 acres còn bao gồm những tòa nhà đặc biệt mà không nơi nào trên thế giới có được với tên gọi “Ngôi nhà với ba câu chuyện mà có lẽ là năm ” và “Ngôi nhà với mái vòm hình một chú cá voi”.

Đá pancake, New Zealand


Đá Pancake nằm ở bờ phía Tây công viên quốc gia Paparoa Bắc đảo New Zealand, được hình thành cách đây  30 triệu năm trước với những lớp đá cát và đá vôi được hình thành trên bề mặt đại dương.

Công viên quốc gia thung lũng Juizhai, Trung Quốc

 


Sự hòa quyện giữa màu xanh của trời mây với màu xanh của rêu đáy hồ tạo nên một màu rất đặc trưng cho hồ trong công viên quốc gia thung lũng Jiuzhai bắc Thành Đô.

Khu vực này được tổ chức di sản thế giới UNESCO công nhận năm 1992 bởi sự đa dạng trong hệ thống động vật hoang dã như gấu trúc lớn hay sơn dương...


Cánh đồng chum, LàoCánh đồng chum nằm ở tỉnh Xieng Khouang Bắc Lào cách 100 miles đi từ Vientiane đã được thống kê với hơn một nghìn chum đá. Những chiế chum này đa dạng về kích cỡ từ nhỏ bé cho đến to lớn hơn có lẽ được làm cách đây 2000 năm về trước và theo bằng chứng khoa học thì có lẽ những chiếc chum này được dùng với mục đích là quan tài an táng người đã khuất. Khu vực cánh đồng chum này cũng là một trong những điểm ném bom nặng nhất trong chiến tranh Việt Nam, vì vậy chỉ có một phần của cánh đồng chum là an toàn cho khách tham quan.

Khách sạn JW Marriott, Dubai

 


Khách sạn JW Mariott được tổ chức kỷ lục Guiness thế giới công nhận là khách sạn cao nhất thế giới. Tòa tháp đôi với chiều cao 1165 ft.

 

L.C ( Màn ảnh sân khấu)
Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm