Những cung đường hùng vĩ ở Việt Nam

THỨ SÁU, 31/10/2014 10:30:00

Việt Nam là đất nước được thiên nhiên ban tặng cho nhiều cảnh đẹp hùng vĩ. Du khách sẽ đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác nếu được tự mình trải nghiệm những vẻ đẹp đó trên từng cung đường.

 Nắng 03. Tác giả: Trịnh Việt Hùng. Mỗi vùng miền trên đất nước Việt Nam lại có một vẻ đẹp riêng, nếu miền nam là hình ảnh của những miệt vườn trĩu quả, miền trung là những bãi biển đẹp hút hồn thì miền bắc lại rực rỡ với những mảng màu xanh của lúa đương thì.
Nắng 03. Tác giả: Trịnh Việt Hùng.
Mỗi vùng miền trên đất nước Việt Nam lại có một vẻ đẹp riêng, nếu miền nam là hình ảnh của những miệt vườn trĩu quả, miền trung là những bãi biển đẹp hút hồn thì miền bắc lại rực rỡ với những mảng màu xanh của lúa đương thì.
 
 Hương lúa mới ngày mùa. Tác giả: Trần Trung Hậu. Những cung đường Tây Bắc uốn lượn bên cạnh đồi núi ruộng bậc thang tạo nên khung cảnh núi rừng hùng vĩ và ngút ngàn khiến du khách nào đặt chân đến cũng phải trầm trồ.
Hương lúa mới ngày mùa. Tác giả: Trần Trung Hậu.
Những cung đường Tây Bắc uốn lượn bên cạnh đồi núi ruộng bậc thang tạo nên khung cảnh núi rừng hùng vĩ và ngút ngàn khiến du khách nào đặt chân đến cũng phải trầm trồ.
 
 Khúc cua. Tác giả: Dương Kim Khang. Đối với người yêu du lịch bụi hay phượt thì trải nghiệm cầm lái vượt qua những khúc cua quanh co đèo dốc là một cảm giác vô cùng thích thú và khó quên.
Khúc cua. Tác giả: Dương Kim Khang.
Đối với người yêu du lịch bụi hay phượt thì trải nghiệm cầm lái vượt qua những khúc cua quanh co đèo dốc là một cảm giác vô cùng thích thú và khó quên.
 
 Phố Cáo mùa hoa cải. Tác giả: Phạm Thị Thu Hà. Những mùa hoa miền núi phía Bắc Việt Nam đã làm say lòng biết bao du khách trong và ngoài nước. Một trong số những điểm đến đẹp nhất để thưởng ngoạn vẻ đẹp tự nhiên này chính là Hà Giang, mảnh đất địa đầu tổ quốc.
Phố Cáo mùa hoa cải. Tác giả: Phạm Thị Thu Hà.
Những mùa hoa miền núi phía Bắc Việt Nam đã làm say lòng biết bao du khách trong và ngoài nước. Một trong số những điểm đến đẹp nhất để thưởng ngoạn vẻ đẹp tự nhiên này chính là Hà Giang, mảnh đất địa đầu tổ quốc.
 
 Tình thương chung thủy nơi gian khó. Tác giả: Nguyễn Minh Sơn. Cuộc sống nơi núi rừng có nhiều khó khăn gian khổ nhưng không hề thiếu đi tình yêu thương, đó là tình cảm giữa con người với con người, giữa con người với thiên nhiên và muôn loài.
Tình thương chung thủy nơi gian khó. Tác giả: Nguyễn Minh Sơn.
Cuộc sống nơi núi rừng có nhiều khó khăn gian khổ nhưng không hề thiếu đi tình yêu thương, đó là tình cảm giữa con người với con người, giữa con người với thiên nhiên và muôn loài.
 
 Thu Bản Giốc. Tác giả: Bùi Tuấn Hùng. Nói đến những thác nước đẹp của Việt Nam không thể bỏ qua cái tên Bản Giốc, Cao Bằng. Tới đây du khách sẽ được thỏa thích ngắm nhìn cảnh sắc hùng vỹ và thơ mộng của từng dòng thác từ trên cao đổ xuống sông Quây Sơn trong xanh, êm đềm dưới chân thác đẹp như một bức tranh thủy mặc.
Thu Bản Giốc. Tác giả: Bùi Tuấn Hùng.
Nói đến những thác nước đẹp của Việt Nam không thể bỏ qua cái tên Bản Giốc, Cao Bằng. Tới đây du khách sẽ được thỏa thích ngắm nhìn cảnh sắc hùng vỹ và thơ mộng của từng dòng thác từ trên cao đổ xuống sông Quây Sơn trong xanh, êm đềm dưới chân thác đẹp như một bức tranh thủy mặc.
 
 Thác Đray-nur. Tác giả: Đỗ Anh Tuấn. Du khách yêu thích khám phá thiên nhiên chắc chắn sẽ phải ngỡ ngàng khi lần đầu tiên được chiêm ngưỡng vẻ đẹp thơ mộng và bí ẩn của ngọn thác hùng vĩ nhất Tây Nguyên - thác Đray-nur, Đắk Lắk.
Thác Đray-nur. Tác giả: Đỗ Anh Tuấn.
Du khách yêu thích khám phá thiên nhiên chắc chắn sẽ phải ngỡ ngàng khi lần đầu tiên được chiêm ngưỡng vẻ đẹp thơ mộng và bí ẩn của ngọn thác hùng vĩ nhất Tây Nguyên - thác Đray-nur, Đắk Lắk.
 
 Tam Cốc Bích Động. Tác giả: Nguyễn Văn Khánh. Thời điểm tháng 5 tháng 6 hàng năm khi những cánh đồng lúa nước bắt đầu trổ bông, tô màu vàng rực rỡ cho đôi bờ dòng sông Ngô Đồng cũng là lúc du khách hay các nhiếp ảnh gia khắp nơi đổ về chiêm ngưỡng và "săn" hình.
Tam Cốc Bích Động. Tác giả: Nguyễn Văn Khánh.
Thời điểm tháng 5 tháng 6 hàng năm khi những cánh đồng lúa nước bắt đầu trổ bông, tô màu vàng rực rỡ cho đôi bờ dòng sông Ngô Đồng cũng là lúc du khách hay các nhiếp ảnh gia khắp nơi đổ về chiêm ngưỡng và "săn" hình.
 
 S-Việt Nam. Tác giả: Ngô Quang Huy. Du khách có thể bắt gặp những con đường quanh co ở khắp mọi miền trên dải đất Việt Nam, nơi có địa hình đồi núi chiếm 3/4 diện tích. Với cảnh núi đồi trập trùng, biển xanh mênh mông hay làng mạc và ruộng đồng bát ngát... 2 bên đường. Sau mỗi hành trình khám phá du khách trở về chắc chắn sẽ có những hình ảnh đẹp.
S-Việt Nam. Tác giả: Ngô Quang Huy.
Du khách có thể bắt gặp những con đường quanh co ở khắp mọi miền trên dải đất Việt Nam, nơi có địa hình đồi núi chiếm 3/4 diện tích. Với cảnh núi đồi trập trùng, biển xanh mênh mông hay làng mạc và ruộng đồng bát ngát... 2 bên đường. Sau mỗi hành trình khám phá du khách trở về chắc chắn sẽ có những hình ảnh đẹp.
 
 Hoàng hôn đại ngàn. Tác giả: Huỳnh Tấn Thăng. Việt Nam không chỉ có vẻ đẹp hùng vỹ từ cảnh quan thiên nhiên mà từ cả hình ảnh những con người bình thường trong sinh hoạt và cuộc sống hàng ngày. Khoảnh khắc những người dân tộc huấn luyện voi trong ánh chiều tà Tây Nguyên là một trong hành ngàn vẻ đẹp hùng vỹ đó.
Hoàng hôn đại ngàn. Tác giả: Huỳnh Tấn Thăng.
Việt Nam không chỉ có vẻ đẹp hùng vỹ từ cảnh quan thiên nhiên mà từ cả hình ảnh những con người bình thường trong sinh hoạt và cuộc sống hàng ngày. Khoảnh khắc những người dân tộc huấn luyện voi trong ánh chiều tà Tây Nguyên là một trong hành ngàn vẻ đẹp hùng vỹ đó.
 
 Nắng thu. Tác giả: Trần Công. ...Đó cũng có thể là hình ảnh của những cô nữ sinh đạp xe trên con đường đi qua rừng cao su ngập tràn lá vàng ở Bình Dương.
Nắng thu. Tác giả: Trần Công.
...Đó cũng có thể là hình ảnh của những cô nữ sinh đạp xe trên con đường đi qua rừng cao su ngập tràn lá vàng ở Bình Dương.
 
 Cầu tre Đông Bắc. Tác giả: Tăng Quang Trọng. Hay vẻ đẹp giản dị của những bà mẹ đưa con qua chiếc cầu cheo leo giữa núi rừng.
Cầu tre Đông Bắc. Tác giả: Tăng Quang Trọng.
Hay vẻ đẹp giản dị của những bà mẹ đưa con qua chiếc cầu cheo leo giữa núi rừng.
 
 Nắng sớm cao nguyên. Tác giả: Thái Bình Minh. Nếu đã từng đến với mảnh đất Đà Lạt, ngoài vẻ đẹp rực rỡ của ngàn hoa, du khách sẽ không khỏi ngạc nhiên về khoảng khắc nắng mai ngập tràn trên những rừng thông.
Nắng sớm cao nguyên. Tác giả: Thái Bình Minh.
Nếu đã từng đến với mảnh đất Đà Lạt, ngoài vẻ đẹp rực rỡ của ngàn hoa, du khách sẽ không khỏi ngạc nhiên về khoảng khắc nắng mai ngập tràn trên những rừng thông.
 
Hương Chi/Vnexpress
Ảnh: VnExpress Photo Contest
  • Từ khóa

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm