Những con đường kỳ lạ nhất thế giới

THỨ NĂM, 10/04/2014 13:30:00

Để phục vụ cho những mục đích khác nhau mà có rất nhiều con đường trên thế giới mang một vài đặc điểm đặc biệt thú vị, từ nhỏ nhất đến dài nhất, hẹp nhất và cả lâu đời nhất.

Bùng binh ma thuật, AnhNhững bùng binh luôn là một trong những nỗi sợ của khách du lịch khi lái xe ở Anh, nhưng bùng binh ma thuật ở thành phố Swindon mới thật sự kinh hoàng, thậm chí nó còn nằm trong top những bùng binh đáng sợ nhất Anh Quốc.
 
Nút giao thông khổng lồ này bao gồm 5 bùng binh nhỏ, được xếp trong một vòng tròn và các tài xế phải khéo léo để tìm được con đường đúng cho mình. Hơn nữa, vòng xuyến cũng khác biệt khi hướng phương tiện đi là ngược chiều kim đồng hồ, ngược lại với mọi bùng binh ở Anh.

Đường Lombard, San FranciscoCác tài xế có lẽ sẽ gặp trở ngại lớn khi đi trên con đường một chiều Lombard lần đầu tiên. Con đường này bao gồm 7 khúc quanh và chỉ ngắn khoảng vài mét. Những khúc ngoặt liên tiếp được thiết kế để giảm bớt độ dốc để có thể đi qua con đường một cách an toàn. “Con đường zic zac nhất thế giới” này chỉ có một chiều, và tất nhiên việc đỗ xe sẽ hoàn toàn bị cấm.

Đường Yonge, CanadaĐây là con đường dài nhất thế giới với chiều dài là hơn 1.800 km. Độ dài của nó xấp xỉ bằng khoảng cách từ San Diego đến Seattle. Con đường này cũng đã được ghi vào sách kỉ lục Guinness với chiều dài đáng ngưỡng mộ của mình.

Đường 9 de Julio, thủ đô Buenos Aires, ArgentinaĐây là con đường rộng nhất thế giới, người đi bộ phải vượt qua đoạn đường dài hơn 90m với 9 làn để sang đường. Ở giữa con đường còn có một khu vườn xinh đẹp, những bước tượng và quảng trường để người đi bộ có thể nghỉ chân để tiếp tục chuyến hành trình sang đường của mình.

Đường Parliament, AnhĐây là con đường hẹp nhất thế giới, với 50m chiều dài nhưng chỉ rộng 0,64m, trước kia có tên là đường Small.

Đường Putrajaya, MalaysiaĐây là con đường có bùng binh lớn nhất thế giới. Bùng binh này trong không giống một bùng binh binh thường bởi kích cỡ quá hoành tráng của nó với chu vi lên đến 3km, thậm chí bên trong bùng binh còn có một khu rừng nhỏ.

Con đường đến kim tự tháp Giza, Ai CậpĐây là con đường cổ nhất thế giới, có lịch sử lên đến 4.600 năm. Con đường này được xây dựng nhằm phục vụ mục đích vận chuyển nguyên vật liệu từ những mỏ đá ở Tây Nam Cairo đến hồ Moeris. Với chiều dài gần 13km, đây là một trong những công trình tiêu biểu quốc gia của Ai Cập.

Hyo (Depplus.vn/MASK)
  • Từ khóa

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm