Những bức tường 'kẹo cao su' có một không hai của nước Mỹ

THỨ NĂM, 18/12/2014 12:00:00

Bã kẹo cao su luôn là vấn đề đáng lo ngại ở các nước phương Tây, theo ước tính, lượng rác phát sinh từ việc nhai kẹo cao su có thể lên tới 250.000 tấn mỗi năm.

Thêm vào đó, rất nhiều người thản nhiên vứt bã kẹo cao su lên đường, lên tường, điều này tiêu tốn của nước Mỹ hàng triệu đô la chi phí dọn dẹp. Tuy nhiên, tại nhiều nơi ở Mỹ, bã kẹo cao su lại khơi nguồn cảm hứng nghệ thuật cho rất nhiều người, những bức tường với đầy bã kẹo lại dễ dàng trở thành điểm đến thu hút khách du lịch.
 
1. Bức tượng cao su Bubble Alley ở San Luis Obispo, California


Bức tường  được trát đầy kẹo cao su này nằm trong một con hẻm dài 20m, cao 4.6m thuộc trung tâm thành phố ở San Luis Obispo, bang California. Theo những người dân địa phương, việc trét bã kẹo cao su lên các bức tường được thực hiện trong thời gian thế chiến thứ 2 sau cuộc thi bên nào dính được nhiều bã kẹo lên tường hơn của sinh viên hai trường trung học là San Luis Obispo và Cal Poly. Bức tường bắt đầu thu hút sự chú ý từ những năm 1970, và cũng đã trải qua 2 lần gột rửa nhưng không thành công.
 


Người dân thành phố San Luis Obispo coi bức tường là một tác phẩm nghệ thuật được tạo lên bởi tất cả những vị khách tới đây. Mỗi ngày bức tường Bubble Alley chào đón khoảng 300 vị khách đến thăm để chiêm ngưỡng cũng như nhai và dính bã kẹo cao su lên tường.
 
Bức tường kẹo cao su ở Seatle


Bức tường nằm gần rạp chiếu phim Market ở Seatle, và được bao phủ bởi một lớp bã kẹo cao su dày đặc. “Truyền thống” dính kẹo cao su lên tường ở đây bắt đầu từ năm 1993 khi những vị khách phải xếp hàng để được vào rạp xem phim, trong lúc chờ đợi, họ đã nhai và trét kẹo cao su lên tường và đính và đó một đồng xu.
 


Tuy những đồng xu đã nhanh chóng biến mất, những vô số bã kẹo cao su nhiều màu sắc vẫn “dai dẳng” nằm trên bức tường . Cho đến nay cả bức tường dài đã được phủ một lớp dày đặc đầy màu sắc của các thể loại cao su. Bức tường cũng đã trở thành một nét độc đáo của cả con phố, giống như một tác phẩm nghệ thuật được người dân ưa thích.

Bức tường kẹo cao su ở Greenville, bang Ohio


Bức tường thứ ba nằm ở Greenville, bang Ohio. Đó là bức tường bên ngoài cửa hàng bánh Sandwich Maid Rite, một cửa hàng chuyên phục vụ cho các lái xe, đây là nơi cung cấp những chiếc bánh Sandwich ngon nhất vùng Greenville.Bức tường bên ngoài nhà hàng được bao phủ bởi một tổng thể lộn xộn bã kẹo cao su cao lên đến cửa sổ. Mặc dù mang một vẻ bề ngoài “mất khẩu vị” là vậy, nhưng nhà hàng vẫn rất đông du khách đến thưởng thức những món bánh ngon tuyệt và tiếp tục dính bã kẹo lên tường.
 
Hyo (Depplus.vn/MASK)

  • Từ khóa

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm