Những bãi biển bạn không nên đến du lịch

THỨ TƯ, 10/05/2017 07:00:00

Nhiều bãi biển dường như là thiên đường để thư giãn, nhưng trên thực tế chúng đầy nguy hiểm và có thể làm hỏng kỳ nghỉ của bạn.


Bãi biển Playa Zipolite, Mexico
 
nhung bai bien ban khong nen den du lich hinh 1
 
Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng bãi biển xinh đẹp này được gọi là "bãi biển của người chết." Lý do là những con sóng khổng lồ và các dòng chảy nguy hiểm đã giết chết rất nhiều người. Gần đây, số vụ tai nạn đã giảm đáng kể kể từ khi một nhóm lớn lực lượng cứu hộ có trình độ cao bắt đầu tuần tra trên bãi biển (Ảnh: javarman/DEPOSITPHOTOS.COM).

Bãi biển Cape Tribulation, Queensland, Úc
 
nhung bai bien ban khong nen den du lich hinh 2
 
So với những nơi khác ở Úc, ở đây có rất nhiều sinh vật nguy hiểm. Nơi này có những con đà điểu hung dữ, rắn độc, nhện, và sứa. Và có thêm nhiều thứ khác xuất hiện trong mùa mưa kéo dài từ tháng Mười đến tháng Sáu (Ảnh: Jenny/flickr.com).

Bãi biển ở Thâm Quyến, Trung Quốc
 
nhung bai bien ban khong nen den du lich hinh 3
 
Các bãi biển của Thẩm Quyến là những điểm đến phổ biến của cả người dân địa phương và khách du lịch. Nó vô cùng đông đúc trong mùa cao điểm và hầu như không có không gian để thở! Đây là mối nguy hiểm chính. Quá đông người là nguyên nhân gây ra tai nạn khác nhau thường ảnh hưởng đến trẻ em (Ảnh: bartekchiny/DEPOSITPHOTOS.COM).

Bãi biển New Smyrna, Florida, Hoa Kỳ 
 
nhung bai bien ban khong nen den du lich hinh 4
 
Mặc dù bãi biển này được coi là một trong những nơi đẹp nhất ở Florida, bạn cần phải rất cẩn thận ở đây. Có rất nhiều cá mập tấn công những người bơi lội. Bên cạnh cá mập, bạn nên cảnh giác với nạn trộm cướp - hãy luôn để mắt đến túi và đồ đạc của bạn (Ảnh: Ben Ellis/flickr.com).

Bãi biển Maho, Đảo Saint-Martin
 
nhung bai bien ban khong nen den du lich hinh 5
 
Maho là một nơi rất phổ biến với các nhiếp ảnh gia và những người tìm kiếm cảm giác phấn khích bởi vì sân bay chỉ cách bãi biển vài mét. Chỉ có một con đường hẹp và hàng rào chia tách chúng! Rất nhiều dấu hiệu cảnh báo cấm gần đường băng. (Ảnh: Richie Diesterheft/flickr.com).

Đảo Heard ở Ấn Độ Dương
 
nhung bai bien ban khong nen den du lich hinh 6
 
Mặc dù hòn đảo thuộc về Úc, nhưng nó là một phần của Ấn Độ Dương. Có lẽ chỉ những người thích bơi lội mùa đông mới có thể thưởng thức bãi biển này vì nó rất lạnh. Tuy nhiên, những người yêu thích lướt sóng thường xuyên đến đảo, họ không sợ hãi về nguy cơ hạ thân nhiệt (Ảnh: heritage-expeditions.com).

Bãi biển Hanakapiai, Hawaii, Hoa Kỳ
 
nhung bai bien ban khong nen den du lich hinh 7
 
Không nghi ngờ gì, bãi biển này là một trong những bãi biển đẹp nhất ở Hawaii. Nhưng thật không may, bãi biển ở rất xa trạm cứu hộ địa phương. Do đó, các dòng chảy có thể mang bạn trôi ra xa. (Ảnh: maximkabb/DEPOSITPHOTOS.COM).

Bãi biển Gansbaai, Nam Phi
 
nhung bai bien ban khong nen den du lich hinh 8
 
Gansbaai là nơi trú ngụ yêu thích của cá mập trắng. Có lẽ chúng có nhiều ở đây hơn bất cứ nơi nào khác trên thế giới. Tuy nhiên, các công ty du lịch đã tìm ra cách để tận dụng điều này. Họ tổ chức các chuyến lặn biển trong những thiết bị an toàn để du khách có thể tận hưởng cảm giác được gần với những kẻ săn mồi mà không có nguy cơ trở thành bữa tối của chúng (Ảnh: s9-4pr/flickr.com).

Staithes, Yorkshire, Vương quốc Anh
 
nhung bai bien ban khong nen den du lich hinh 9
 
Làng chài đáng yêu này thu hút nhiều khách du lịch và người lướt sóng từ khắp nơi trên thế giới. Nhưng bất chấp vẻ đẹp của nó, Staithes là một trong những bãi biển tồi tệ nhất ở châu Âu. Nước bị nhiễm bẩn bởi nước thải thậm chí không đạt tiêu chuẩn an toàn tối thiểu (Ảnh: Matt Buck/flickr.com).

Praia de Boa Viagem, Recife, Braxin
 
nhung bai bien ban khong nen den du lich hinh 10
 
Không có cá mập gần bờ biển Recife cho đến năm 1992. Nhưng hệ sinh thái thay đổi do hoạt động không kiểm soát của con người. Hiện nay, rất nhiều cá mập tấn công những người bơi lội ở bãi biển (Ảnh: Wikipedia Commons).
 
Hải Yến / VOV 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm