Nhanh chân ghé Cúc Phương ngắm "rừng bướm" rực rỡ, mỗi năm chỉ có 1 lần

THỨ BẢY, 29/04/2017 07:00:00

 Những chú bướm rừng lộng lẫy bay rợp trời tại rừng Quốc gia Cúc Phương đang là một hiện tượng khiến giới trẻ mê mệt đứng ngồi không yên.

 

Một trong những điểm thu hút du khách nổi bật của Cúc Phương đó là mùa bướm. Mùa bướm của vườn quốc gia Cúc Phương diễn ra trong khoảng từ cuối tháng 4 đến cuối tháng 5 hàng năm.

Cách Hà Nội 120 km, vườn quốc gia này nằm trên địa bàn ba tỉnh Ninh Bình, Hòa Bình, Thanh Hóa. Giá vé vào Vườn là 60.000 đồng một người. Học sinh, sinh viên có thẻ được giảm giá còn 20.000 đồng/người.

 
Cúc Phương có tới gần 400 loài bướm ngày, thuộc đủ các họ, trong đó, có các loài trong danh lục CITES và IUCN như bướm phương cánh chim Troides helena, Troides aeacus, và Byasa crassippes.

 
Hàng ngàn cá thể bướm trắng (chủ yếu là loài Appias albina) nối đuôi nhau bay dọc đường từ Trung tâm Bống đến trụ sở Vườn (20 km), chúng bay không mệt mỏi, từ sáng sớm tới chiều tối.

Để đến đây, từ Hà Nội, bạn theo quốc lộ 1A về hướng Ninh Bình, đến ngã ba Gián Khẩu (cách thành phố Ninh Bình 10 km) rẽ theo quốc lộ 12A, qua thị trấn Nho Quan 2 km rẽ trái vào Cúc Phương. Còn nếu xuất phát từ thành phố Hoà Bình, bạn theo quốc lộ 12B về thị trấn Nho Quan, cách thị trấn 2 km rẽ phải vào Cúc Phương.

 
 
 
 
 
Khoảng thời gian từ tháng 12 đến tháng 4 (mùa khô) được xem là thời điểm thích hợp nhất để du lịch vườn Cúc Phương, lúc này thời tiết mát mẻ những cơn mưa rừng dữ dội đã đi qua. Không nên du lịch vào những ngày mưa vì lúc này thời tiết ẩm ướt và có nhiều muỗi vắt không thuận tiện đi lại.

Thời tiết tháng 5 khá khô ráo, các bạn không cần lo lắng về vắt hay muỗi. Người đi lại nhiều nên vắt và muỗi sẽ ít hẳn, khác hoàn toàn so với khu rừng nhiều trâu bò sinh sống.

 
Ngay từ cổng vào, dọc vài chục cây số là bướm dập dìu hàng đàn dọc đường chào đón.

 
Đây cũng là một địa điểm lý tưởng để chụp ảnh cưới.

 
 
 
 
Nếu không gấp gáp, bạn nên dành hai ngày khám phá trọn vẹn các ngõ ngách cánh rừng nguyên sinh rậm rạp này.

 
 
Về đồ ăn, ở Cúc Phương có nơi phục vụ ăn uống nhưng đồ ăn uống ở đây không quá đa dạng. Tốt nhất bạn nên chuẩn bị trước rồi mang theo.

 
 
 
 
Nếu bạn đang chưa biết đi đâu vào dịp lễ sắp tới thì hãy lên ngay kế hoạch du lịch Ninh Bình, ghé vườn quốc gia Cúc Phương để được chiêm ngưỡng cảnh đẹp tựa như thiên đường này nhé.

 Tiểu Anh / Khám Phá

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm