Nhà tù Hỏa Lò lọt top những địa điểm đáng sợ nhất Đông Nam Á

THỨ BẢY, 12/07/2014 07:00:00

Mới đây CNN đã đưa ra danh sách 5 địa điểm du lịch đáng sợ nhất Đông Nam Á, nhà tù Hỏa Lò của Việt Nam cũng lọt vào danh sách này.

 1. Nhà tù Hỏa Lò - Hà Nội
 
 

Nhà tù Hỏa Lò được Pháp xây dựng vào năm 1896 để gian giữ những nhà cách mạng của Việt Nam. Trong thời kỳ trận Điện Biên Phủ trên không của Chiến tranh Việt Nam, đây là nơi giam giữ phi công Mỹ nhảy dù cho đến sau Hiệp định Paris 1973. Các tù binh phi công Mỹ biếm gọi ngục Hỏa Lò là "Hilton Hanoi". Trong các tù binh Mỹ, nổi tiếng nhất là đương kim nghị sĩ Mỹ John McCain.
 
 

Nhà tù này sẽ khiến không ít khách du kịch phải giật mình bởi những khung cảnh tái hiện lại cuộc sống tù đày gian khổ của các chiến sĩ khách mạng Việt Nam. Họ bị xích, bị đánh đập tra tấn một cách dã man. Những con người ấy sống le lói sau chấn song nhà tù. Không ít người sẽ hoảng sợ khi được nhìn 1 chiếc máy chém được lính Pháp dùng để chặt đầu những nhà cách mạng Việt Nam.

2. Bảo tàng Sirira, Bangkok, Thái Lan
 
 

Được gọi một cách “trìu mến” là bảo tàng của cái chết, bảo tàng y khoa Siriraj là nơi mà du khách nên suy nghĩ trước xem có nên đến thăm hay không. Khi đến đây, bất cứ ai cũng có thể sẽ bị sốc khi nhìn thấy hàng loạt hình ảnh về các bộ phận trong cơ thể con người. Thậm chí tại nơi đây, khách tham quan có thể biết được phổi của mình sẽ trông như thế nào nếu bị một kẻ tâm thầm tấn công dữ dội và đâm nhiều phát kiên tục!. Một vài triển lãm sẽ cho người xem thấy hình ảnh thật của bộ não người, hoặc những chiếc đầu lâu với phần xương sọ bị đạn bắn thủng.

3. Cánh đồng chết ở Campuchia
 
 

Cánh đồng chết Choeung Ek nằm ở ngoại ô thủ đô Phnom Penh, đây là minh chuwng rõ ràng nhất cho tội ác diệt chủng của Khmer Đỏ. Cánh đồng với hàng loạt hố chôn tập thể được để lộ thiên chắc chắn sẽ khiến cho bất cứ du khách nào cùng phải rùng mình và xót thương. Khi đọc tên của từng hố chắc chắn nhiều người bất ngờ bởi những tội ác không tưởng của Pol Pot như mộ tập thể 166 nạn nhân không đầu; mộ 100 trẻ sơ sinh và mẹ, mộ người hoa…và có cả những hố chôn vô danh mà ngày mưa người ta lại thấy trồi lên những mảnh xương người.
 
 Khi đến đây du khách còn được nghe bài hát mà Khmer Đỏ thường bật trên loa để át đi tiếng gào khóc thảm thương của chính những đồng bảo đang bị giết hại của mình.

4. Bảo tàng chiến tranh Penang - Malaysia

Bảo tàng chiến tranh thực chất là pháo đài Bukit Maung nằm ở phía nam hòn đảo Penang, Malaysia. Nó là minh chứng cho sự kiên cường của người dân đảo trong cuộc chiến chống lại quân đội Phát xít Nhật. Dù là pháo đài kiên cố nhằm ngăn những cuộc tấn công từ biển nhưng nó nhanh chóng thất thủ khi quân Nhật tấn công nó từ phía đất liền.
 
 

Người dân địa phương thường tránh xa nơi này vì cho rằng có nhiều hồn ma của những người tử trận vẫn ở lại trong pháo đài va gọi nơi đây là "Đồi ma". Nhiều người còn thật sự quả quyết đã nhìn thấy những hồn ma này.

5. Chứng tích sóng thần - Thái Lan

Trận sóng thần đổ bộ vào bờ biển Thái Lan và một số nước khác năm 2004 được coi là thảm họ khốc liệt nhất của thế kỷ 20. Hính ảnh của hai chiếc tàu cá bị sóng xô thẳng vào bờ chắc chắn sẽ giúp nhiều người tưởng tượng được sức mạnh của tàn khốc của trận sóng thần đã cướp đi sinh mạng của 1400 người.
 
 

Khi khám phá bảo táng sóng thần quốc tê, khách du lịch sẽ được tìm hiểu về sự hình thành cũng như chững kiến những ký ức đau thương mà thảm họa thiên nhiên này mang đến. Du khách sẽ được tưởng niệm trước bức tường treo ảnh của những nạn nhân đã thiệt mạng trong trận sóng thần.

Hyo (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm