Nhà ga thiên đường ở sân bay tốt nhất thế giới

THỨ NĂM, 11/12/2014 12:00:00

Sân bay Changi vốn luôn được biết đến là sân bay tốt nhất thế giới, để tiếp tục khẳng định vị thế của mình, gần đây các nhà lãnh đạo sân bay này đã công bố bản thiết kế một công trình xây dựng tuyệt đẹp làm từ thép và thủy tinh sẽ sớm được đưa vào hoạt động nằm trong hệ thống sân bay với tư cách một cảng hàng không mới.  

Công trình đang được xây dựng có tên gọi là nhà ga Jewel, nơi đây sẽ được đầu tư kiến tạo một thác nước trong nhà lớn nhất thế giới và bên cạnh đó là một công viên trong nhà với cây cối và hệ thực vật tự nhiên, hành lang đi lại thông mình, hứa hẹn đẩy mạnh hiệu quả của công tác phục vụ và vận tải hành khách một cách toàn diện nhất.
 

Dự án nhà ga Jewel được đầy tư 726 triệu euro, nằm ngay bên cạnh nhà ga số 1 đã có trước đó, dự kiến khi đưa vào hoạt động, năng suất phục vụ hành khách của sân bay Changi sẽ tăng lên 24 triệu khách/năm, hiện tại là 17,7 triệu khách/năm. 
 
 

Khi được chính thức hoạt động vào năm 2018, nhà ga Jewel với diện mạo hoàn chỉnh sẽ có  tổng diện tích là 130.000m2, bao gồm 10 tầng, 5 tầng trên mặt đất và 5 tầng dưới lòng đất. Ngoài những cửa hàng cao cấp và khách sạn 130 phòng, sân bay tập trưng vào xây dựng vẻ đẹp tự nhiên, biến Changi thành điểm đến hàng đầu cho du khách trên toàn thế giới.
 

Bên trong nhà ga, du khách sẽ bị cuốn hút bởi Forest Valley, nơi chứa bộ sư tập cây trong nhà lớn nhất Singapore, toàn bộ 5 tầng trên mặt đất sẽ được phủ đầy các loại cây xanh, kể cả dương xỉ và cây bụi, đó sẽ là một không gian tự thiên đường với thung lũng xinh đẹp, cảnh quan xanh tươi và thác nước thơ mộng. 
 
 
Khi hoàn tất, nhà ga sẽ có 4 khu vườn khác nhau và thác nước trong nhà cao nhất thế giới: thác “Rain Vortex” với chiều cao lên tới 40m. Thác nước sẽ nằm chính giữa nhà ga và vào buổi tối, tại đây sẽ có màn trình diễn âm thanh và ánh sáng với hiệu ứng đặc biệt.
 
 

Toàn bộ nhà ga được thiết kế bởi đội ngũ kiến trúc sư Moshe Safdie, vật liệu xây dựng chủ yếu là cánh và thép chịu lực, kiến nhà ga trở thành một viên ngọc lung linh giữa lòng Singapore hiện đại.
 
 

Philip Yim, tổng giám đốc điều hành công ty Jewel Changi Airport Trustee Pte Ltd, cho biết: “Ngoài thiết kế độc đáo, Jewel sẽ mở ra một chân trời mới với sự kết hợp của các điểm tham quan, bán lẻ và cơ sở hạ tầng sân bay theo cách chưa từng có trước kia, tạo ra một loạt các trải nghiệm khác nhau chỉ trong một chuyến đi”.
 
Hyo (Depplus.vn/MASK) 
  • Từ khóa

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm