Nguyên nhân khiến hàng loạt xe máy trượt ngã, đổ nhào trong hầm chui Kim Liên

THỨ NĂM, 07/12/2017 14:54:00

Sáng nay, hàng loạt xe máy khi đi xuống hầm chui Kim Liên đã ngã liên hoàn. Nguyên nhân ban đầu cho rằng do trời mưa khiến đường trơn trượt, người này ngã dẫn đến người sau đang trên đà xuống dốc cũng ngã theo. Nhưng thực tế thì không phải.

Cảnh tượng xe máy ngã la liệt ở hầm Kim Liên sáng nay.

Rất nhiều người dân đang phóng xe máy trên đoạn đường dốc, gặp đường trơn bất ngờ đã bị ngã xe. Có thời điểm hàng chục xe cùng đổ một lúc, la liệt, xe nọ chồng lên xe kia, gây ra cảnh tượng khá kinh hoàng.

Lớp nước đen bám lên quần áo người bị ngã chứng tỏ rằng nguyên nhân chỉ do trời mưa.

Mặt đường qua ghi nhận của người dân là bị phủ một lớp nước rất trơn, phần lớn người đi đường bị ngã đều bị lớp nước bẩn bám đen áo. Theo thông tin từ những người thường xuyên di chuyển trên đoạn đường này cho biết, khoảng 1 tuần nay, tại đoạn đường hầm này (hướng từ Xã Đàn đi Đại Cồ Việt) đã có nhiều người bị ngã do đường trơn. Nhưng đến sáng nay thì hiện tượng này trở nên nghiêm trọng hơn khi trời bắt đầu mưa.

Như vậy trời mưa đường trơn không phải là nguyên nhân chính gây ra mà đó chỉ là tác nhân góp phần khiến cho nhiều xe ngã hơn. 

"Thủ phạm" gây ra một loạt vụ tai nạn sáng nay.

Theo anh Nguyễn Đăng Tuyên - cán bộ quản lý hầm chui Kim Liên - cho biết, nguyên nhân là do mạch nước ngầm từ nền đường đùn lên dẫn đến đường có rêu, bị trơn, người đi xe máy đi nhanh sẽ bị ngã. Thêm nữa sáng nay, trời bắt đầu đổ mưa, khiến cho các xe bị ngã liên hoàn. 

Đến khoảng 9h30, lực lượng CSGT có mặt tại hiện trường giúp đỡ người dân bị ngã và điều tiết giao thông. Tuy nhiên tình hình không mấy khả quan khi khoảng 10h20, những vụ tai nạn vẫn tiếp tục xảy ra trên đoạn đường trơn trượt, bước đầu ghi nhận một người bị gãy chân. 

Đơn vị quản lý hầm Kim Liên và CSGT đang xử lý tạm thời trơn trượt.

Đến 11h thì lực lượng thuộc đơn vị quản lý hầm chui Kim Liên và CSGT đã xử lý gần triệt để hiện tượng trơn trượt bằng cách đổ cát vào khu vực rỉ nước và quét sạch lớp rêu gây trơn trượt trên mặt đường. 

Tình trạng giao thông dưới hầm chui Kim Liên đã ổn định trở lại vào khoảng 12h trưa nay, các phương tiện có thể lưu thông bình thường. Mặc dù đơn vị quản lý hầm Kim Liên đã báo cáo sự việc lên Sở GTVT Hà Nội để có phương án xử lý mạch nước ngầm nhưng chưa biết đến bao giờ tình trạng này sẽ kết thúc.

Vì vậy những ngày này mọi người nên cẩn thận khi đi qua đoạn đường nguy hiểm này nhé!

(Ảnh: Hà Nội Wiki + Dân trí)

Huyền Trang / MASK Online (tổng hợp)

 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm