Người mẫu Quang Đại 'không tiền, không internet' du lịch Bhutan

THỨ BẢY, 27/05/2017 07:00:00

Quang Đại là người mẫu nổi tiếng từ cuộc thi Vietnam's Next Top Model 2013 mới có chuyến du lịch đến "xứ sở hạnh phúc" Bhutan và trở về với nhiều kỷ niệm đáng nhớ.  Quá cảnh ở sân bay Bangkok (Thái lan), Quang Đại không may đã làm rơi ví tiền trước khi đến Bhutan. Thông thường đây sẽ là một trải nghiệm thảm hoạ, lấn át tất cả niềm hào hức khi đi du lịch. Nhưng với Đại, "thảm hoạ" ấy lại nhanh chóng bị lãng quên, thậm chí còn đóng vai trò như “chất xúc tác” để anh chàng dễ dàng cảm nhận và gọi tên những điều hạnh phúc ở đất nước Bhutan. 

nguoi-mau-quang-dai-khong-tien-khong-internet-du-lich-bhutan
Người mẫu Quang Đại bên một bé gái Bhutan.  
 
Đại chia sẻ lý do rất đơn giản, đó là: "Tiền cũng đã mất rồi. Nhờ Bhutan mà Đại mới biết rằng, việc mất tiền thực chất không đáng sợ đến thế khi bạn đã đặt chân đến mảnh đất yên bình này. Không phải lo nghĩ về vật chất, không phải chạy đua kiếm tiền, xung quanh chỉ toàn là con người, thiên nhiên và những tình yêu rất đơn thuần".
 
Bhutan từ lâu đã trở thành điểm đến mơ ước dành cho những ai yêu thích sự bình yên, tách biệt với thế giới hiện đại bên ngoài. Nhưng khác với khái niệm hạnh phúc đơn thuần, ở Bhutan, theo người mẫu Quang Đại, lại là nơi chứa đựng rất nhiều là những thứ hạnh phúc có thể gọi tên và cảm nhận một cách rõ ràng.

Nam người mẫu vừa trải qua chuyến đi nhiều ngày tại đây và vô cùng ấn tượng trước niềm hạnh phúc đầu tiên: người Bhutan. “Ai cũng hiền lành và sống hoà mình với thiên nhiên. Họ trân trọng, thậm chí tôn trọng thiên nhiên như một phần không thể tách rời. Mặt trời dậy thì người Bhutan cũng dậy, mặt trời lặn người Bhutan đi ngủ”, Quang Đại chia sẻ.

Anh cho rằng điều cốt lõi nhất đã làm nên một Bhutan sống hạnh phúc là vì người dân tại đây rất tin vào luật nhân quả, tự ý thức tất cả phải sống tốt: “Người Bhutan nghĩ về cái chết và sự mất mát 5 lần mỗi ngày, để nhắc nhở mình vẫn may mắn khi còn được sống và hít thở không khí trong lành”.

Niềm hạnh phúc thứ hai được Đại nhận ra lại là... những chú chó, mèo hoang ngoài đường. Có rất nhiều chó và mèo hoang đi tự do mà không phải lo sợ gì cả, lại được người Bhutan chủ động cung cấp thức ăn nên chúng rất mập và cứ nằm dài ngoài đường phơi nắng. Dù mới ghé thăm không lâu, nhưng Quang Đại tin rằng Bhutan là một trong những quốc gia có những loài vật hạnh phúc nhất.

nguoi-mau-quang-dai-khong-tien-khong-internet-du-lich-bhutan-1
Bí quyết hạnh phúc của người Bhutan là nghĩ tới cái chết 5 ngày mỗi lần. 
 
Thứ ba, niềm hạnh phúc mà theo Đại còn là một thử thách rất lớn tại Bhutan: Internet chấp chờn. “Bạn sẽ không thể online được thường xuyên, không thể check-in liên tục chia sẻ chuyến du lịch của mình. Bạn chỉ có thể cảm nhận tất cả bằng sự đồng điệu tâm hồn với người dân nơi đây và sống như họ. Sống đúng nghĩa với thiên nhiên, bản thân mà không cần quá nhiều thứ để đuổi theo”.
 
bo-anh-du-lich-o-xu-so-hanh-phuc-cua-nguoi-mau-quang-dai
 
bo-anh-du-lich-o-xu-so-hanh-phuc-cua-nguoi-mau-quang-dai-1
 
bo-anh-du-lich-o-xu-so-hanh-phuc-cua-nguoi-mau-quang-dai-2
 
bo-anh-du-lich-o-xu-so-hanh-phuc-cua-nguoi-mau-quang-dai-3
 
bo-anh-du-lich-o-xu-so-hanh-phuc-cua-nguoi-mau-quang-dai-4
 
bo-anh-du-lich-o-xu-so-hanh-phuc-cua-nguoi-mau-quang-dai-7
 
Theo Vnexpress 
 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm