Người Châu Á đón Tết như thế nào?

CHỦ NHẬT, 15/02/2015 07:00:00

Hoà trong không khí đón Tết Nguyên đán rộn ràng của người dân Việt Nam, hơn 1 tỷ người ở Trung Quốc cũng tưng bừng chào đón Năm mới với niềm tin tưởng vào một tương lai tươi sáng hơn.

Trong những ngày này, người dân ở rất nhiều nước Châu Á đang rộn ràng chuẩn bị đón Tết Nguyên đán truyền thống. Hoà trong không khí đón Tết của người dân Việt Nam, hơn 1 tỷ người ở Trung Quốc cũng tưng bừng chào đón năm mới với niềm tin tưởng vào một tương lai tươi sáng hơn.

Cứ đến ngày Tết, mọi cung đường, ngõ phố của Trung Quốc lại tràn ngập sắc đỏ, đỏ của đèn lồng, câu đối, đỏ của sắc áo truyền thống, của những phong bao lì xì được bày bán ngập tràn trên những sạp hàng.

 

Những cành hoa đào rực rỡ đón Tết của người dân Việt Nam

Tết là thời điểm đểmọi người trong gia đình đoàn tụ, sum họp sau một năm tất bật với công việc mưu sinh

Chợ hoa ngày Tết lúc nào cũng tấp nập kẻ mua người bán

Người Trung Quốc cũng có rất nhiều những hoạt động đa dạng, phong phú để chào đón năm mới  

nhiều người lao động làm việc xa nhà cũng đang hối hả trở về quê trên những chuyến xe cuối cùng của năm cũ, để kịp đón thời khắc giao thừa bên gia đình. 

Những chiếc đèn lồng đỏ được treo khắp nới trên đường phố

Vào thời khắc giao thừa, Trung Quốc bắn những màn pháo hoa đặc sắc chào năm mới. Theo quan niệm truyền thống, việc bắn pháo hoa được người Hoa cho là sẽ xua đi những linh hồn xấu xa và mang tới may mắn.

Người dân từ Bắc Kinh, Thượng Hải, tới Quảng Châu, Thâm Quyến hay Hong Kong, Ma Cao - Trung Quốc đều đang bận rộn hoàn tất những khâu chuẩn bị cuối cùng cho màn múa lân, múa rồng hoành tráng trong đêm Giao thừa.

  

Uy Uy (Depplus.vn/MASK) 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm