Ngôi làng sống dưới những tảng đá khổng lồ nặng 200 tấn

THỨ NĂM, 06/11/2014 14:00:00

Ngôi làng nằm trên đỉnh của ngọn núi Monsanto, miền đông Bồ Đào Nha thu hút du khách trên toàn thế giới với hàng loạt ngôi nhà nằm dưới những tảng đá nặng 200 tấn.

Ngôi làng có cùng tên với ngọn núi mà nó tọa lạc - Monsanto. Đây là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất ở Bồ Đào Nha. Từ năm 1983, Monsanto đã được ca ngợi là "ngôi làng đúng chất Bồ Đào Nha" nhất đất nước. Gần như tất cả các công trình kiến trúc của ngôi làng đều được xây dựng bằng đá, đặc biệt, rất nhiều trong số đó nằm dưới, nằm bên cạnh, hoặc bao quanh bởi những tảng đá khổng lồ có trọng lượng lên tới hàng trăm tấn.
 
 
 
 
 
Nằm trên đỉnh núi, tọa lạc ở độ cao 760m so với mực nước biển, đứng từ ngôi làng Monsanto, du khách sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh núi non tuyệt đẹp. Để duy trì vẻ cổ kính cho ngôi làng, du khách bắt buộc phải đến đây bằng xe lừa chứ không phải là các phương tiện giao thông hiện đại.
 
 
 
 
 
Người dân của ngôi làng đã xây dựng nơi ở của mình xen kẽ giữa những tảng đá thay vì phá hủy hay đập bỏ chúng, có những ngôi nhà bờ tường hoặc phần mái được tận dụng bằng chính những tảng đá tự nhiên. Nét kiến trúc vững vàng với đá và phần mái nhà màu đỏ tươi đã giúp ngôi làng duy trì được nét đẹp cổ kính vô cùng ấn tượng.
 
 
 
 
 
Hyo (Depplus.vn/MASK) 
  • Từ khóa

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm