Ngôi làng cổ bỏ hoang tuyệt đẹp của Thổ Nhĩ Kỳ

THỨ TƯ, 17/09/2014 07:00:00

Ngôi làng Kayakoy của Thổ Nhĩ Kỳ đang chuẩn bị chuyển mình từ một nơi hoang lạnh thành trung tâm du lịch đầy hứa hẹn. 

Một trong những nơi hoang lạnh nhất thế giới - ngôi làng Kayakoy,không có người sinh sống trong suốt 100 năm kể từ thế chiến thứ nhất đang chuẩn bị chuyển mình trở thành điểm hút khách du lịch hàng đầu Thổ Nhĩ Kỳ.Nhìn trước tiềm năng để phát triển loại hình du lịch đặc biệt dành cho những vị khách dũng cảm, chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã quyết định bán đấu giá cho thuê Kayakoy trong 49 năm để tái sinh ngôi làng hoang lạnh giữa sa mạc.


Nằm quay lưng lại với dãy núi Taurus, ngôi làng có hàng trăm ngôi nhà được xây dựng bằng đá và hai nhà thờ cổ kính bị bỏ hoang không người sinh sống.Kayakoy bị bỏ hoang khi phần lớn dân cư của ngôi làng quyết định trở về Hy Lạp trong một lần trảo đổi dân cư giữa hai nước vào năm 1923 sau chiến tranh Hy Lạp - Thổ Nhĩ Kỳ.Ngôi làng là điểm đến thu hút sự chú ý của rất đông khách du lịch bởi không khí cổ kính, bí ẩn. Ngoài ra, các công trình vẫn tồn tại khá nguyên vẹn bởi được bảo tồn một cách nghiêm ngặt. Ngoài ra Kayakoy nằm rất gần một bãi biển cát trắng thơ mộng với những khu nghỉ dưỡng cao cấp bên bờ biển Aegean lãng mạn của Thổ Nhĩ Kỳ.


Trước tiềm lực phát triển của ngôi làng, chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố sẽ mở cửa một phần của di tích này để các nhà đầu tư có thể rót vốn, tái sinh Kayakoy.Một khách sạn và các dịch vụ du lịch sẽ được triển khai, hứa hẹn thu hút rất đông những vị khách dũng cảm, ưa khám phá.Dự án tái sinh ngôi làng hoang lạnh này dự kiến sẽ tốn khoảng 8 triệu bảng Anh và hiện nay đã có hai công ty du lịch tỏ ra có hứng thú với việc xây dựng trung tâm du lịch này. 

Hyo (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm